(HBĐT) - Ngày 25/7, Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


6 tháng đầu năm 2019, Ban Kinh tế - Ngân sách đã xây dựng chương trình kế hoạch công tác và tổ chức thực hiện đảm bảo chất lượng,tiến độ và hoàn thành chức năng, nhiệm vụ được giao.Các hoạt động khảo sát,giám sát đảm bảo đúng thời gian,nội dung theo kế hoạch đã đề ra. Phương pháp khảo sát và giám sát được đổi mới, nâng cao về chất lượng.Từ đầu năm đến nay, Ban đã tổ chức thực hiện 2 cuộc giám sát và 5 cuộc khảo sát về công tác quản lý Nhà nước về lập,thực hiện các quy hoạch thuộc ngành Giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh; việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái trên địa bàn tỉnh.Sau giám sát đã ban hành báo báo kết luận giám sát và đã có đề xuất, kiến nghị các cơ quan, đơn vị giám sát giải quyết theo thẩm quyền.

Công tác thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại các kỳ họp đã được Ban tiến hành theo đúng quy định của pháp luật. Tăng cường phối hợp nắm bắt thông tin,tham gia ý kiến đối với các nội dung liên quan từ các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh.Thành viên Ban tích cực tham gia các hoạt động của Ban, tham dự đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri tại các địa phương theo quy định.


Đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy,Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) kết luận hội nghị.

Tại hội nghị,các đại biểu đã thảo luận đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.Trọng tâm là giám sát việc thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019 và thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thời kỳ ổn định ngân sách giai đoạn 2017 - 2020. Thẩm tra các báo cáo đề án và dự thảo Nghị quyết trình tại các kỳ họp của HĐND tỉnh khóa XVI trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Đức, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách tiếp thu những ý kiến thảo luận, đóng góp của các đại biểu. Đồng thời chỉ rõ, thời gian tới, Ban cần tiếp tục nâng cao chất lượng thẩm tra các dự thảo Nghị quyết, các dự án, đề án trình HĐND tỉnh. Tăng cường hoạt động khảo sát trước khi thẩm tra các dự thảo tờ trình Nghị quyết và các dự án, đề án. Sau khi giám sát và kết luận giám sát nếu có vấn đề phát sinh hoặc chưa thực hiện sẽ tiếp tục tái giám sát. Đối với những vấn đề nóng sẽ tiến hành giám sát đột xuất. Các thành viên của Ban tiếp tục chọn các vấn đề nóng hàng tháng, hàng quý trình Thường trực HĐND tỉnh tại các phiên họp thường kỳ hàng tháng của Thường trực HĐND tỉnh để yêu cầu các ngành, địa phương giải trình.


Đinh Hòa


Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục