(HBĐT) - Ngày 25/7, Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Dực, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.


6 tháng đầu năm 2019, Ban Kinh tế - Ngân sách đã xây dựng chương trình kế hoạch công tác và tổ chức thực hiện đảm bảo chất lượng,tiến độ và hoàn thành chức năng, nhiệm vụ được giao.Các hoạt động khảo sát,giám sát đảm bảo đúng thời gian,nội dung theo kế hoạch đã đề ra. Phương pháp khảo sát và giám sát được đổi mới, nâng cao về chất lượng.Từ đầu năm đến nay, Ban đã tổ chức thực hiện 2 cuộc giám sát và 5 cuộc khảo sát về công tác quản lý Nhà nước về lập,thực hiện các quy hoạch thuộc ngành Giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh; việc chấp hành pháp luật đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị mới, khu đô thị sinh thái trên địa bàn tỉnh.Sau giám sát đã ban hành báo báo kết luận giám sát và đã có đề xuất, kiến nghị các cơ quan, đơn vị giám sát giải quyết theo thẩm quyền.

Công tác thẩm tra các báo cáo, dự thảo nghị quyết trình tại các kỳ họp đã được Ban tiến hành theo đúng quy định của pháp luật. Tăng cường phối hợp nắm bắt thông tin,tham gia ý kiến đối với các nội dung liên quan từ các cơ quan chuyên môn của UBND tỉnh.Thành viên Ban tích cực tham gia các hoạt động của Ban, tham dự đầy đủ các buổi tiếp xúc cử tri tại các địa phương theo quy định.


Đồng chí Hoàng Văn Đức, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy,Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) kết luận hội nghị.

Tại hội nghị,các đại biểu đã thảo luận đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.Trọng tâm là giám sát việc thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019 và thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thời kỳ ổn định ngân sách giai đoạn 2017 - 2020. Thẩm tra các báo cáo đề án và dự thảo Nghị quyết trình tại các kỳ họp của HĐND tỉnh khóa XVI trong 6 tháng cuối năm.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Đức, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách tiếp thu những ý kiến thảo luận, đóng góp của các đại biểu. Đồng thời chỉ rõ, thời gian tới, Ban cần tiếp tục nâng cao chất lượng thẩm tra các dự thảo Nghị quyết, các dự án, đề án trình HĐND tỉnh. Tăng cường hoạt động khảo sát trước khi thẩm tra các dự thảo tờ trình Nghị quyết và các dự án, đề án. Sau khi giám sát và kết luận giám sát nếu có vấn đề phát sinh hoặc chưa thực hiện sẽ tiếp tục tái giám sát. Đối với những vấn đề nóng sẽ tiến hành giám sát đột xuất. Các thành viên của Ban tiếp tục chọn các vấn đề nóng hàng tháng, hàng quý trình Thường trực HĐND tỉnh tại các phiên họp thường kỳ hàng tháng của Thường trực HĐND tỉnh để yêu cầu các ngành, địa phương giải trình.


Đinh Hòa


Các tin khác


Phiên chợ vùng cao tỉnh Hòa Bình từ 3 - 7/10: "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao"

(HBĐT) - Phiên chợ vùng cao tỉnh Hoà Bình năm 2023 với chủ đề "Chợ phiên - Nét đẹp vùng cao".

Tạo sinh kế để người dân bảo vệ rừng

(HBĐT) - Tỉnh Hòa Bình có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển lâm nghiệp. Trong những năm qua, nhằm nâng cao giá trị của rừng, Hòa Bình đã ban hành nghị quyết, xây dựng đề án hỗ trợ phát triển kinh tế rừng. Tuy nhiên, với diện tích rừng phòng hộ, rừng đặc dụng được người dân khoanh nuôi bảo vệ chiếm tỷ lệ lớn, trong khi phí khoán bảo vệ và phí dịch vụ môi trường rừng được chi trả thấp khiến nhiều hộ dân chưa thực sự sống được nhờ rừng. Đây là vấn đề đặt ra không chỉ đối với Hòa Bình mà còn là bài toán chung của nhiều tỉnh khu vực trung du và miền núi phía Bắc hiện nay.

Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục