(HBĐT) - Trong khuôn khổ Lễ hội cây ăn quả có múi tỉnh Hòa Bình, Hội chợ nông nghiệp và sản phẩm OCOP khu vực phía Bắc năm 2019, chiều ngày 2/11, Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức chương trình Nhịp cầu nhà nông với chủ đề "Phát triển cây có múi theo hướng an toàn bền vững". Chương trình có sự tham gia của ban tư vấn là các chuyên gia trong các lĩnh vực nông nghiệp và hơn 200 đại biểu là cán bộ, nhà quản lý hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, doanh nghiệp, HTX, chủ trang trại, bà con nông dân các huyện, thành phố.


              Toàn cảnh hội nghị

Đây là diễn đàn khuyến nông nhằm liên kết 4 nhà: nhà nông - nhà khoa học - nhà doanh nghiệp - nhà nước tạo sân chơi bổ ích cho bà con nông dân được giao lưu, học tập, trao đổi thông tin giữa một đầu cầu là nhà nông và một đầu cầu là nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp giúp nông dân tiết kiệm chi phí, thời gian tiếp cận và áp dụng tiến bộ KHKT phục vụ sản xuất và đời sống.

Tại diễn đàn, các nhà khoa học trực tiếp tư vấn, giải đáp các câu hỏi của các đại biểu tham dự chương trình về các lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ thực vật, chăn nuôi thú y, vật tư phân bón, chính sách, dự án và kỹ năng xúc tiến thương mại lĩnh vực nông nghiệp và PTNT. Ban tư vấn giới thiệu những ngành nghề, giống cây trồng, vật nuôi mới có hiệu quả kinh tế cao phù hợp với đặc điểm sản xuất nông nghiệp tỉnh Hòa Bình. Cung cấp các địa chỉ kinh doanh, sản xuất giống cây trồng vật nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp uy tín, chất lượng trên thị trường.

Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp tiếp tục làm cầu nối nhận phản hồi, thắc mắc của bà con nông dân, doanh nghiệp trong quá trình SXKD để làm rõ câu hỏi và trả lời mở rộng nội dung tư vấn nhằm đảm bảo đáp ứng nguyện vọng của các cá nhân, đơn vị tham gia chương trình.

 

Đinh Thắng

Các tin khác


Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Sản xuất an toàn - nâng cao giá trị na Đồng Tâm

(HBĐT) - Chúng tôi đến thôn Đồng Bong, xã Đồng Tâm (Lạc Thủy), trên khắp các sườn, đồi nông dân tất bật thu hái na chính vụ. Những cây na trĩu quả khiến ai nấy cũng phấn khởi, bởi tuy năm nay nắng nóng kéo dài, quả na không được đẹp mã như mọi năm song bán vẫn được giá.

Vùng cao Đà Bắc nuôi lợn bản địa, cải thiện thu nhập

(HBĐT) - Những năm trở lại đây, chăn nuôi lợn bản địa được nhiều hộ dân trên địa bàn huyện vùng cao Đà Bắc chú trọng. Điều này không chỉ phù hợp với điều kiện của địa phương, mà còn đem lại hiệu quả kinh tế khá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục