(HBĐT) - Ngày 25/11, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành nhằm đánh giá hoạt động năm 2019, đề ra phương hướng năm 2020.


Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành. 

Năm 2019, hoạt động của Hội đi vào chiều sâu, đặc biệt là công tác tư vấn, tổ chức tiếp nhận, giải quyết đơn khiếu nại đạt hiệu quả tốt, mang lại niềm tin cho người tiêu dùng. Hội đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chủ động phối với chặt chẽ với các sở, ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền về Luật Bảo vệ NTD và các văn bản phòng, chống hàng giả, gian lận thương mại. Trong năm, đã tuyên truyền trên Báo Hòa Bình trên 50 tin, bài; tổ chức 11 lớp tập huấn với 575 người tham dự; tuyên truyền và tư vấn trực tiếp tới trên 1.000 người tại các chợ vùng cao. Tư vấn, giải quyết khiếu nại đã tư vấn về kỹ năng lựa chọn mua, sử dụng hàng hóa và phương pháp tự thương lượng với doanh nghiệp cho 26 trường hợp thông qua đường dây nóng của Hội và tư vấn trực tiếp cho người tiêu dùng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động của Hội trong năm 2020. Theo đó, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ NTD đối với người dân vùng cao, sâu, xa; khảo sát và tập hợp ý kiến NTD để phản ảnh với cơ quan QLNN về hàng hóa dịch vụ không đảm bảo chất lượng; thường xuyên cập nhật và thông tin cảnh báo cho NTD biết về các loại hàng hóa, cơ sở không đảm bảo chất lượng vi phạm quyền lợi NTD; phối hợp với các ngành, huyện, thành phố hướng dẫn tiêu dùng trong việc quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm chất lượng của tỉnh, nhất là nông sản thực phẩm an toàn.

Bùi Minh


Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục