(HBĐT) - Tuần lễ giới thiệu "Sản phẩm cây ăn quả có múi và nông, thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019” tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội) diễn ra từ ngày 14 - 18/11. Có 22 gian hàng của các HTX, tổ hợp tác, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh hàng nông, thủy sản an toàn, chất lượng tham gia, giới thiệu các nông sản đặc trưng: cây ăn quả có múi; các loại rau, củ, quả; gà, dê, cá sông Đà và các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP: măng, miến, chè... Tuần lễ đã thu hút được quan tâm các cơ quan truyền thông với hơn 60 đơn vị đã đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.


Đông đảo người tiêu dùng đã tham quan, mua sắm tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm.

Theo Sở Công Thương, qua 5 ngày diễn ra Tuần lễ đã thu hút hàng nghìn lượt người tiêu dùng Thủ đô và các tỉnh lân cận đến tham quan, mua sắm, đặc biệt tập trung đông nhất vào ngày thứ bảy, chủ nhật (16-17/11). Người tiêu dùng đã được thưởng thức, dùng thử và tin tưởng chọn mua những sản phẩm nông sản an toàn chất lượng, tiêu biểu của tỉnh. Số lượng hàng bán ra trong những ngày diễn ra Tuần lễ ước tính khoảng 15 tấn (trong đó có 6 tấn cam, 3 tấn bưởi, 3 tấn gà, cá, dê chế biến và khoảng 3 tấn hàng hóa khác). Doanh thu bán hàng ước đạt khoảng 600 triệu đồng. 

Thông qua Tuần lễ đã có 5 nhà cung ứng hàng hóa của tỉnh gồm: HTX Chăn nuôi gà Lạc Thủy; HTX Nông nghiệp Hòa Bình; HTX sản xuất và kinh doanh nông sản sạch Đông Lai; HTX Hà Phong; Công ty TNHH Cường Thịnh được ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm với Tập đoàn Central Retail Việt Nam. Các doanh nghiệp, các HTX, cơ sở sản xuất tham gia Tuần lễ đã được gặp gỡ giới thiệu trực tiếp sản phẩm với các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, các doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuất khẩu (Lan Chi Mart,  AVR, BRG...). Ngoài Siêu thị BigC Thăng Long Hà Nội, các mặt hàng của Hòa Bình cũng xuất hiện tại hệ thống các siêu thị của Tập đoàn Central Retail Việt Nam ở nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

H.N


Các tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục