(HBĐT) - Ngày 22/11, tại tỉnh Hà Nam đã diễn ra hội nghị kết nối cung - cầu  hàng hóa năm 2019 với sự tham gia của đại diện Sở Công Thương 15 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng. Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình đã đưa 25 sản phẩm đặc sản, hàng nông sản, thực phẩm an toàn của các doanh nghiệp, HTX sản xuất, kinh doanh của địa phương đi quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ tại hội nghị.


Sở Công Thương tỉnh Hòa Bình giới thiệu, quảng bá sản phẩm tiêu biểu của tỉnh tới khách hàng.

Với 2 gian hàng đăng ký trưng bày, các sản phẩm của tỉnh Hòa Bình đã thu hút sự chú ý của đông đảo người tiêu dùng, tiêu biểu như sản phẩm quả có múi của các huyện Cao Phong, Lương Sơn, các sản phẩm chế biến của HTX Hà Phong, sản phẩm chế biến từ sachi, cà gai leo của thành phố Hòa Bình, Yên Thủy... Hàng nghìn ấn phẩm, tờ rơi giới thiệu về sản phẩm cá sông Đà, gà Lạc Sơn, Lạc Thủy, Lương Sơn cũng được phát tận tay các đại biểu và khách hàng quan tâm. Theo lãnh đạo Sở Công Thương, hoạt động tăng cường liên kết các vùng miền trao đổi hàng hóa đang được ngành đẩy mạnh nhằm xúc tiến thương mại, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu nhu cầu cung ứng và phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

Trong năm 2019, trước hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa tại tỉnh Hà Nam, Sở Công Thương đã đưa sản phẩm của các doanh nghiệp, HTX trong tỉnh tham gia giới thiệu, quảng bá tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, các tỉnh Bình Định, Quảng Ninh.

        
Bùi Minh

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục