Sáng 9-2, Chi cục phó Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Trần Anh Tú cho biết, đã thông quan 87 xe container hàng nông sản tại cửa khẩu này.

Thông quan gần 90 xe container nông sản qua cửa khẩu Lào Cai

Xe container chở nông sản xuất khẩu ở Cửa khẩu đường bộ Kim Thành (Lào cai).

Theo đó, bắt đầu từ 14 giờ, ngày 8-2, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Lào Cai thực hiện quy trình thông quan hàng hóa, bảo đảm phòng, chống dịch bện nCoV như sau: các xe container chở hàng hóa nhập khẩu từ phía Trung Quốc vào Việt Nam tập kết ở bãi đỗ sát cửa khẩu, được kiểm dịch y tế phun thuốc khử khuẩn, các tài xế người Trung Quốc được đưa vào khu cách ly cửa khẩu, sau đó các tài xế người Việt Nam sẽ điều khiển xe vào khu bốc dỡ hàng hóa cách ly của Cửa khẩu đường bộ Kim Thành.

Khi bốc dỡ xong hàng hóa, xe ô-tô được trả lại cho các tài xế Trung Quốc tại điểm đỗ mà các tài xế này giao xe cho phía Việt Nam, ở cửa khẩu. Quy trình này nhằm bảo đảm an toàn, phòng chống dịch bệnh nCoV lây lan.

Tính đến cuối ngày 8-2, lực lượng chức năng tại Cửa khẩu đường bộ Kim Thành đã thông quan cho 87 xe container nông sản hai bên Việt Nam và Trung Quốc; trong đó, có 79 container hàng nhập khẩu là hành tây, tỏi, hoa quả, rau, nấm…, trong khi hàng xuất khẩu có năm container thanh long và ba container mít.

Được biết, năm 2019, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lào Cai có 502 doanh nghiệp làm thủ tục, tăng 42 doanh nghiệp so năm 2018. Số tờ khai là 22.719 tờ, trong đó 11.422 tờ khai nhập khẩu, 11.297 tờ khai xuất khẩu. Kim ngạch xuất, nhập khẩu đạt hơn 1,583 tỷ USD, trong đó kim ngạch xuất khẩu gần 935 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu hơn 648 triệu USD. Hàng hóa xuất khẩu chủ yếu là thanh long, hạt tiêu, gỗ, ván bóc, giày dép, bánh kẹo, cà-phê, khoáng sản... Hàng hóa nhập khẩu là nông sản (rau, củ, quả), phân bón, hóa chất, điện năng, máy móc thiết bị, các sản phẩm từ nhựa, hàng tiêu dùng...

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục