(HBĐT) - Sáng 5/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã có buổi làm việc với UBND huyện Yên Thuỷ kiểm tra tình hình sản xuất trong và sau Tết Nguyên đán. 

 


Đoàn công tác đi kiểm tra thực tế tình hình sản xuất vụ chiêm xuân tại xã Phú Lai (Yên Thuỷ). 

Đến thời điểm này, diện tích đất toàn huyện đã hoàn thành khâu làm đất phục vụ gieo trồng các loại cây là 6.352 ha (đạt 80,87% so với kế hoạch). Tổng diện tích gieo trồng là 2.533 ha, đạt 32,25% kế hoạch. Diện tích cây ăn quả toàn huyện là 1.125,54 ha. Các xã, thị trấn tập trung hướng dẫn người dân tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, thu hoạch nhanh gọn các loại cây trồng vụ đông, thu hoạch đến đâu làm đất gieo trồng đến đấy, đảm bảo đúng khung thời vụ. Huyện đã xây dựng thành công nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm bưởi của huyện Yên Thuỷ và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận; tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Bí xanh Yên Thuỷ” và "Khoai sọ Yên Thuỷ”.

Huyện đã chuyển 650 ha diện tích đất lúa, màu kém hiệu quả sang trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao như bí xanh, cây dược liệu, rau. Tình hình chăn nuôi trên địa bàn phát triển ổn định và có chiều hướng tăng về số lượng đàn. Toàn huyện còn 5 xã chưa công bố hết dịch tả lợn châu Phi. Các xã, thị trấn đã đồng loạt tổ chức Tết trồng cây, toàn huyện trồng được 18.760 cây phân tán. 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng đoàn ghi nhận tiến độ sản xuất của huyện. Đồng thời, lưu ý huyện tiếp tục đôn đốc bà con tập trung hoàn thành việc gieo trồng theo khung thời vụ; phát triển các cây trồng chủ lực, tăng diện tích cây trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, tích cực chuyền đổi cây trồng sang rau màu. Tăng cường công tác phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, lấy mẫu kiểm tra tại các xã còn lại để tiến tới công bố hết dịch. Theo dự báo, sẽ có nguy cơ hạn vào khoảng cuối tháng 3, đầu tháng 4 dương lịch, vì vậy, huyện cần điều tiết và sử dụng nước phục vụ sản xuất hợp lý.

T.H

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục