(HBĐT) - Cùng ngày, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã đi thực tế và làm việc với UBND huyện Cao Phong.

 


Đoàn công tác của Sở NN&PTNT kiểm tra hệ thống thuỷ lợi tại xã Tân Phong (Cao Phong). 

Thời điểm này, nông dân các xã, thị trấn đã làm đất cấy lúa được 175,5ha, diện tích làm đất màu là 1.255ha. Toàn huyện đã gieo mạ 26 tấn, trong đó, giống lúa thuần 14,6 tấn, giống lai 9,33 tấn. Bên cạnh đó, chủ động chuyển đổi khoảng 140ha diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả, không đảm bảo nước tưới sang trồng các loại cây trồng khác có giá trị kinh tế cao hơn. Với các loại cây trồng chủ lực của huyện, diện tích cây ăn quả có múi ổn định với 3.000 ha, đến nay, nông dân các địa phương đã thu hoạch trên 1.360 ha (đạt trên 88% diện tích kinh doanh). Tổng diện tích trồng mía là 2.793,2ha, đã thu hoạch trên 218ha mía tím niên vụ 2019-2020...  

Trước và trong các đợt rét đậm, rét hại, huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn phối hợp với các xã, thị trấn bám sát cơ sở, đôn đốc nông dân tăng cường thực hiện công tác phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Đến nay không có trâu, bò bị chết rét. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên 286.000 con phát triển ổn định. Về công tác thủy lợi, mực nước ở các hồ chứa lớn đạt 85-90% lưu lượng nước cùng kỳ năm 2019, hiện tại cơ bản đủ nước để phục vụ sản xuất. 

Đoàn công tác đã ghi nhận quyết tâm của huyện trong triển khai kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2020. Lưu ý thêm một số vấn đề về công tác thủy lợi, phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, phòng, chống lũ bão, đẩy mạnh sản xuất theo chuỗi… Với sự chuẩn bị tốt, quyết tâm cao và giải pháp đồng bộ, huyện Cao Phong sẽ nỗ lực khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân.

T.H

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục