(HBĐT) - Ngày 4/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra sản xuất vụ chiêm xuân năm 2020 tại huyện Kim Bôi.


Lãnh đạo Sở NN&PTNT kiểm tra mô hình sản xuất nông nghiệp tại xã Nam Thượng (Kim Bôi).

Theo đánh giá, từ đầu năm đến nay, tình hình thời tiết tương đối thuận lợi cho cây trồng sinh trưởng và phát triển. Tính đến hết tháng 1/2020, diện tích làm đất lúa của Kim Bôi đạt gần 2,1 nghìn ha, mạ gieo trên 110 tấn, trong đó, giống lúa lai chiếm gần 30%. 100% diện tích mạ được che phủ nilon. Đến ngày 3/2, toàn huyện đã cấy gần 800 ha/2.427 ha, đạt khoảng 30% kế hoạch. Các cây trồng khác tiếp tục sinh trưởng, phát tiển tốt. Các đối tượng sâu bệnh gây hại trong thời gian qua ở mức độ nhẹ, không ảnh hưởnglớn đến gieo trồng. Tình hình cung cấp nước tại các hồ đập thấp hơn so cùng kỳ, nhiều khả năng thiếu nước cho gieo cấy, tưới dưỡng cho lúa. Toàn huyện có 46 hồ chứa loại nhỏ, các hồ đang cung cấp nước phục vụ sản xuất vụ chiêm xuân 2020. Tình hình chăn nuôi trên địa bàn được duy trì và có hướng phát triển. Huyện xây dựng kế hoạch trồng rừng khoảng 800 ha trong năm, đảm bảo đủ cung cấp cây giống trồng rừng cho người dân.

Sau khi thị sát nhiều mô hình sản xuất, kiểm tra thực tế tình hình gieo trồng trên địa bàn huyện Kim Bôi, lãnh đạo Sở NN&PTNT ghi nhận công tác chuẩn bị và lên kế hoạch của huyện nhằm thực hiện thắng lợi vụ chiêm xuân 2020. Huyện đang có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp đi đúng hướng, người dân tích cực chuyển đổi đất lúa không hiệu quả sang trồng cây mầu cho thu nhập cao, bền vững. Đồng thời, huyện nên phát huy kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh đối với gia súc, gia cầm, nhất là đợt dịch tả lợn châu Phi trong năm 2019. Qua đó, bên cạnh thúc đẩy phát triển bền vững trồng trọt, huyện còn phát triển mạnh mẽ đàn gia súc, gia cầm, góp phần đưa đời sống người dân trong huyện ngày càng nâng cao.


Hồng Trung

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục