(HBĐT) - Chiều 22/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tiến độ sản xuất trên địa bàn huyện Cao Phong.


Kiểm tra việc chăm sóc cây ăn quả có múi trên địa bàn xã Bắc Phong (Cao Phong).

Theo báo cáo của UBND huyện Cao Phong, tổng diện tích gieo trồng vụ chiêm xuân toàn huyện theo kế hoạch thực hiện là 4.527 ha. Trong đó, cây lương thực có hạt 1.280 ha, gồm: Cây lúa 530 ha, ngô 750 ha; các cây chất bột có củ 360 ha, cây công nghiệp ngắn ngày 83 ha. Cây thực phẩm 370 ha, các cây hàng năm khác 69 ha. Huyện chuyển đổi khoảng 300ha diện tích cam, quýt sản xuất không hiệu quả, không nằm trong quy hoạch sang trồng các loại cây trồng khác như: Ngô, mía, chuối để cải tạo đất. Đến thời điểm này, toàn huyện đã cấy được khoảng 40% diện tích lúa, các cây trồng khác đang làm đất. Huyện phấn đấu gieo trồng vụ chiêm xuân xong trước ngày 15/3/2021. 

Từ trước, trong và sau Tết Nguyên đán, công tác chăn nuôi và thú y trên địa bàn huyện ổn định, không có dịch bệnh xảy ra. Hiện, tổng đàn gia súc, gia cầm toàn huyện là 287 nghìn con, trong đó, đàn trâu là 7.900 con, đàn bò 1.700 con, đàn lợn 15.000 con. Về công tác thủy lợi, toàn huyện có 113 công trình, hiện tại tình hình tích nước ở các hồ chứa khá thuận lợi cho sản xuất. Tuy nhiên, mực nước các hồ đang xuống rất nhanh vì phục vụ làm đất, nếu không có lượng mưa bổ sung khi gieo cấy lúa thì khả năng thiếu nước chăm sóc lúa sẽ xảy ra.

Kiểm tra thực tế tiến độ sản xuất tại địa bàn các xã Nam Phong, Hợp Phong, Dũng Phong, Bắc Phong, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đề nghị, huyện Cao Phong tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền đến người dân hạn chế cấy lúa ở các diện tích đã được quy hoạch diện tích trồng màu vì sẽ ảnh hưởng đến cung cấp nước; tiếp tục thực hiện chuyển đổi cây trồng đối với những diện tích cây trồng kém hiệu quả. Đẩy mạnh tiêu thụ mía, chú trọng trồng mía mô, rà soát, bổ sung các giống cây mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế.

Viết Đào

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục