(HBĐT) - Chiều 23/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân  trên địa bàn TP Hoà Bình.


Đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân 2021 tại xã Yên Mông (TP Hoà Bình).

Đến ngày 20/2, toàn thành phố đã cấy được 1.500 ha lúa, đạt 100% kế hoạch, hiện đang tiến hàng làm cỏ đợt 1 và tăng cường kiểm tra đồng ruộng phát hiện sâu bệnh hại. Công tác chăn nuôi, thú y được tăng cường, tính đến ngày 20/2, thành phố còn 4/19 xã, phường có lợn mắc dịch tả lợn châu Phi. Công tác nuôi trồng thủy sản duy trì diện tích nuôi cá ao, hồ ổn định với 210 ha; số lồng cá nuôi trên vùng hồ là 782 lồng. 

Thành phố đã chỉ đạo các xã, phường và Chi nhánh Công ty TNHH MTV khai thác công trình thuỷ lợi Hoà Bình 1 và 2 thường xuyên kiểm tra tình hình nước tại các hồ, đập thuỷ lợi. Qua kiểm tra thực tế, dung tích nước tại các hồ chứa hiện còn 70% mức nước, đáp ứng cơ bản về diện tích tưới. Năm 2021, thành phố có kế hoạch trồng rừng sản xuất 590 ha.

Để đảm bảo kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2021, thành phố kiến nghị tiếp tục được đầu tư kinh phí để nâng cao cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp và xây dựng NTM; hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, dịch tả lợn châu Phi...

Trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đề nghị TP Hoà Bình tích cực trong công tác chỉ đạo sản xuất, đẩy mạnh công tác phòng chống, bảo vệ và phát triển rừng; rà soát các hồ, đập, quản lý tốt nguồn nước cho các diện tích cây trồng có khả năng bị hạn; chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, bảo vệ đàn vật nuôi cũng như thực hiện thắng lợi các mục tiêu sản xuất vụ chiêm xuân 2021. 

Hồng Trung

Các tin khác


Tháo gỡ đầu ra cho cây gai xanh

Chậm thu mua, chậm thanh toán … ! Đó là thực trạng chung đối với các hộ liên kết trồng cây gai xanh trên địa bàn tỉnh. Nguyên nhân do kinh tế suy thoái nên các doanh nghiệp khó khăn trong việc thu mua, "đầu ra” không ổn định. Từ thực tế đó, người dân mong muốn chính quyền địa phương và các sở, ngành chức năng phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp thực hiện nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn về đầu ra cho cây gai xanh. Qua đó đảm bảo nguồn cung, cầu ổn định, tạo điều kiện cho các hộ trồng gai xanh yên tâm phát triển và nâng cao giá trị cây trồng.

Bền bỉ vượt khó cùng vốn ưu đãi

Với sự đồng hành và hỗ trợ đa chiều của vốn tín dụng chính sách (TDCS) đã viết nên nhiều câu chuyện về hành trình vượt lên nghèo, đói của không ít hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Huyện Lạc Sơn có trên 5.200 cơ sở sản xuất, kinh doanh ngành nghề nông thôn

Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Sơn về phát triển ngành nghề nông thôn, hiện nay toàn huyện có 5.267 cơ sở sản xuất, kinh doanh lĩnh vực ngành nghề nông thôn, thu hút trên 8.500 lao động thường xuyên. Một số nghề phát triển như: sản xuất vật liệu xây dựng, dệt may, cơ khí nhỏ, dịch vụ vận tải hàng hóa, chế biến lâm sản, các nghề dịch vụ phục vụ sản xuất nông nghiệp và đời sống người dân nông thôn.

‘Xử lý ngay tình trạng giá vàng trong nước và quốc tế chênh lệch quá cao’

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 160/TB-VPCP về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp về các giải pháp quản lý thị trường vàng thời gian tới.

"May đo" chính sách thu hút FDI

6,17 tỷ USD là lượng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đăng ký vào Việt Nam trong quý I, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Xu hướng khu công nghiệp xanh

Sau gần 30 năm, đến nay các khu công nghiệp tại Việt Nam đã và đang đóng góp tích cực cho tăng trưởng kinh tế đất nước. Song các khu công nghiệp lại chưa thực sự quan tâm nhiều đến việc tăng trưởng xanh và bền vững, giảm tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục