(HBĐT) - Chiều 23/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân  trên địa bàn TP Hoà Bình.


Đoàn công tác của Sở NN&PTNT tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân 2021 tại xã Yên Mông (TP Hoà Bình).

Đến ngày 20/2, toàn thành phố đã cấy được 1.500 ha lúa, đạt 100% kế hoạch, hiện đang tiến hàng làm cỏ đợt 1 và tăng cường kiểm tra đồng ruộng phát hiện sâu bệnh hại. Công tác chăn nuôi, thú y được tăng cường, tính đến ngày 20/2, thành phố còn 4/19 xã, phường có lợn mắc dịch tả lợn châu Phi. Công tác nuôi trồng thủy sản duy trì diện tích nuôi cá ao, hồ ổn định với 210 ha; số lồng cá nuôi trên vùng hồ là 782 lồng. 

Thành phố đã chỉ đạo các xã, phường và Chi nhánh Công ty TNHH MTV khai thác công trình thuỷ lợi Hoà Bình 1 và 2 thường xuyên kiểm tra tình hình nước tại các hồ, đập thuỷ lợi. Qua kiểm tra thực tế, dung tích nước tại các hồ chứa hiện còn 70% mức nước, đáp ứng cơ bản về diện tích tưới. Năm 2021, thành phố có kế hoạch trồng rừng sản xuất 590 ha.

Để đảm bảo kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân 2021, thành phố kiến nghị tiếp tục được đầu tư kinh phí để nâng cao cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp và xây dựng NTM; hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, dịch tả lợn châu Phi...

Trong quá trình kiểm tra, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đề nghị TP Hoà Bình tích cực trong công tác chỉ đạo sản xuất, đẩy mạnh công tác phòng chống, bảo vệ và phát triển rừng; rà soát các hồ, đập, quản lý tốt nguồn nước cho các diện tích cây trồng có khả năng bị hạn; chủ động xây dựng, triển khai kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng, chống dịch tả lợn châu Phi, bảo vệ đàn vật nuôi cũng như thực hiện thắng lợi các mục tiêu sản xuất vụ chiêm xuân 2021. 

Hồng Trung

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục