(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Công ty Điện lực Hòa Bình đã triển khai thực hiện giảm giá điện và tiền điện đợt 3, đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.


Cán bộ, công nhân viên Điện lực Lương Sơn rà soát đối tượng, khẩn trương triển khai thực hiện giảm giá điện, tiền điện đợt 4 cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đối tượng áp dụng đợt 4 là khách hàng sử dụng điện sinh hoạt tại huyện, thành phố tại thời điểm 30/7/2021 đang thực hiện giãn cách xã hội trên toàn địa bàn theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Mức hỗ trợ giảm 15% tiền điện trước thuế đối với những hóa đơn có mức tiêu thụ điện sinh hoạt đến 200 kWh/tháng. Giảm 10% tiền điện trước thuế đối với những hóa đơn có mức tiêu thụ điện sinh hoạt lớn hơn 200 kWh/tháng. Thời gian áp dụng trong 2 tháng, tại kỳ hóa đơn tháng 8 và tháng 9/2021.

Đồng chí Nguyễn Phúc Thịnh, Giám đốc Công ty Điện lực Hoà Bình cho biết: Để người dân và khách hàng nắm bắt được thông tin về giảm giá điện và tiền điện, công ty đã thông báo cho các đối tác thu hộ (ngân hàng, tổ chức trung gian thanh toán, tổ dịch vụ điện nông thôn) biết về phương pháp tính toán, nội dung thay đổi giá. Giảm tiền điện trên bản thể hiện của hóa đơn tiền điện, biên nhận thanh toán để nắm biết, giải thích cho khách hàng. Đồng thời, bố trí bộ phận giao dịch khách hàng nắm chắc nghiệp vụ để giải đáp, xử lý kịp thời, chính xác thắc mắc của khách hàng. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ, uy tín của tập đoàn, tổng công ty cũng như gây nên sự phản ứng không cần thiết của khách hàng. Khi tiếp nhận ý kiến của khách hàng liên quan đến chỉ số, hóa đơn tiền điện, Giám đốc các Điện lực phải kịp thời kiểm tra, xác minh và trả lời khách hàng thỏa đáng trong vòng 24h. Các hóa đơn, giấy biên nhận thanh toán nếu sai, hỏng phải được rà soát sửa chữa kịp thời.

Theo đồng chí Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình, để triển khai đồng bộ và đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, công ty đã giao Phòng Công nghệ thông tin thực hiện việc cập nhật phần mềm thu tiền, đảm bảo hiển thị đầy đủ thông tin hỗ trợ giảm giá bán điện, giảm tiền điện để khách hàng nắm, biết. Bố trí nhân sự hỗ trợ các Điện lực kịp thời xử lý lỗi phát sinh của hệ thống CMIS, chấm nợ online, cổng thanh toán tiền điện. Giao Phòng Kinh doanh hướng dẫn, triển khai thực hiện hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện. Theo dõi, cập nhật kịp thời các văn bản hướng dẫn của Bộ Công Thương, EVN, EVNNPC về việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện để triển khai tới các đơn vị. Đồng thời theo dõi, cập nhật kịp thời những phát sinh trong quá trình thực hiện để hướng dẫn, giải quyết vướng mắc của các đơn vị.

Công ty Điện lực Hòa Bình cũng đã tính toán, bố trí đầy đủ nhân lực để phối hợp các Điện lực tổ chức tiếp nhận, giải quyết, phản hồi kịp thời kiến nghị, thắc mắc liên quan đến việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khách hàng. Đôn đốc các đơn vị kịp thời xử lý yêu cầu của khách hàng liên quan đến hoá đơn tiền điện, chỉ số công tơ.

Được biết, trước đó, Công ty Điện lực Hoà Bình đã triển khai giảm giá điện đợt 3, thực hiện được 2 kỳ hóa đơn (tháng 6 và tháng 7/2021) có 204 khách hàng được giảm giá điện và tiền điện, tương ứng với 2,6 tỷ đồng. Ước tính cả đợt khoảng 7,1 tỷ đồng. Dự kiến trong đợt 4 này có khoảng 27 nghìn khách hàng thuộc địa bàn huyện Lương Sơn được giảm tiền điện trong 2 tháng với gần 3 tỷ đồng.


Viết Đào


Các tin khác


Khó khăn vẫn đeo bám người chăn nuôi

(HBĐT) - Chi phí chăn nuôi tăng, trong khi giá bán vẫn ở mức thấp khiến nhiều người chăn nuôi trâu, bò trong tỉnh gặp khó khăn. Với mức giá hiện nay, người chăn nuôi cần tận dụng các nguồn thức ăn có sẵn để giảm chi phí, tránh thua lỗ.

Huyện Lương Sơn: Giá trị xuất khẩu ước đạt 457 triệu USD

(HBĐT) - Thời gian qua, huyện Lương Sơn tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư vào khảo sát, nghiên cứu đề xuất đầu tư. Đến nay, huyện đã thu hút 23 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký trên 307 triệu USD, chiếm 58,9% về dự án và chiếm 49,8% về vốn đăng ký so với toàn tỉnh.

Sản lượng thu hoạch thủy sản ước đạt 9,21 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, các địa phương trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phát triển nuôi cá lồng trên các thủy vực lớn, nuôi thủy đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành.

Kinh phí thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại địa phương đã được tính đúng, tính đủ, bảo đảm mục tiêu

(HBĐT) - Bộ LĐ-TB&XH có Văn bản số 3619/LĐTBXH-VP, ngày 31/8/2023 về việc trả lời kiến nghị cử tri gửi sau Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Tập trung giải ngân các dự án, công trình nguồn vốn đầu tư công

(HBĐT) - Tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (ĐTC) năm 2023 của tỉnh dự kiến đến hết tháng 9 mới đạt 20% kế hoạch vốn Thủ tướng Chính phủ giao, thấp so với bình quân cả nước (cả nước 39%). UBND tỉnh chỉ đạo các chủ đầu tư, sở, ngành chức năng, địa phương tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, phấn đấu giải ngân đạt trên 90% kế hoạch vốn ĐTC được giao.

Tạo đà cho thanh niên Mai Châu khởi nghiệp

(HBĐT) - Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm; đứng ra nhận ủy thác các nguồn vốn tín dụng ưu đãi; tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) chủ động, xung kích trong phát triển kinh tế. Đó là những việc làm thiết thực đã, đang được các cấp bộ Đoàn huyện Mai Châu triển khai thực hiện nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục