(HBĐT) - Sáng 6/10, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức hội nghị chuyên đề kết nối tiêu thụ sản phẩm cam tỉnh Hòa Bình năm 2021 với đại diện các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu kết nối sản xuất, bao tiêu sản phẩm và các HTX, tổ hợp tác sản xuất cam trên địa bàn tỉnh.Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh phát biểu tại hội nghị chuyên đề kết nối tiêu thụ sản phẩm cam tỉnh Hòa Bình năm 2021. 

Theo Liên minh HTX tỉnh, đến nay, toàn tỉnh có 11 nghìn ha cây ăn quả có múi, trong đó có 7,4 nghìn ha đang trong thời kỳ thu hoạch với sản lượng đạt trên 24 vạn tấn/năm. Trong đó đã hình thành một số vùng cây ăn quả có múi tập trung tại các huyện: Cao Phong, Kim Bôi, Tân Lạc, Lạc Sơn, Lương Sơn, Yên Thủy. Tuy nhiên, hiện nay, dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ các sản phẩm nông sản nói chung, cũng như sản phẩm cam trên địa bàn tỉnh nói riêng. Do đó, việc tổ chức hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm chia sẻ và cung cấp thông tin, trao đổi, thảo luận và kết nối cung cầu, hỗ trợ thúc đẩy khu vực HTX tiếp cận các thị trường tiêu thụ, xuất khẩu các sản phẩm cam và các sản phẩm chế biến từ cam.

Tại hội nghị, các HTX, hộ sản xuất đã trao đổi thông tin về tiềm năng, thế mạnh, quy mô vùng trồng và nhu cầu tiêu thụ, liên kết hợp tác, phát triển thị trường tiêu thụ sản phẩm cam của các đơn vị. Trong đó, có nhiều ý kiến bày tỏ về những khó khăn mà HTX gặp phải trong tiêu thụ sản phẩm, nhất là trong 2 năm trở lại đây khi dịch Covid-19 có nhiều diễn biến phức tạp. Đại diện các HTX đã trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp, sàn giao dịch thương mại điện tử và bày tỏ mong muốn sớm được hỗ trợ kết nối để việc tiêu thụ sản phẩm cam. Đồng thời cam kết các sản phẩm đều an toàn, được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, một số sản phẩm đã được công nhận sản phẩm OCOP của tỉnh. Đại diện các doanh nghiệp cũng đã chia sẻ thông tin thị trường, kinh nghiệm phát triển thị trường, giao thương kết hợp tư vấn phát triển thị trường cho các HTX.

Kết luận hội nghị, lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh nhấn mạnh, đơn vị sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư kinh doanh lâu dài với các HTX, nhất là các doanh nghiệp liên kết theo chuỗi giá trị, tiêu thụ và xuất khẩu sản phẩm cam. Cam kết hỗ trợ các HTX sản xuất hoàn thiện hơn nữa quy trình sản xuất nông nghiệp, nhất là nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ nhằm nâng cao chất lượng nông sản và cung cấp những sản phẩm tốt, an toàn tới người tiêu dùng.


 Viết Đào

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục