(HBĐT) - Trong năm 2021, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tập trung lãnh đạo đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư; tăng cường công tác phối hợp trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính, thực hiện nhiều giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh và hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhất là các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhờ vậy, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục được cải thiện; thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp đạt kết quả khá.


Năm 2021, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, ổn định việc làm cho người lao động. (Ảnh chụp tại nhà máy may chi nhánh Tân Lạc của Tập đoàn Hồ Gươm).

Trong tháng 12 vừa qua, toàn tỉnh có 43 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký 820,7 tỷ đồng, 4 doanh nghiệp quay trở lại thị trường. Với kết quả này, trong năm 2021, toàn tỉnh có 415 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tổng số vốn đăng ký 14.680 tỷ đồng; so với cùng kỳ năm trước, số lượng doanh nghiệp cấp mới tăng 14%, số vốn đăng ký tăng 15,9%. Trong năm, có gần 130 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động sản xuất, kinh doanh; 42 doanh nghiệp giải thể tự nguyện; 99 doanh nghiệp quay trở lại thị trường. Theo đó, hiện trong tỉnh có khoảng  4.180 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký gần 60.000 tỷ đồng.

H.N

Các tin khác


Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch triển khai nhiệm vụ năm 2022

(HBĐT) - Ngày 31/12, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại du lịch tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Huyện Lạc Thủy khơi dậy sức dân xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Với sự chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn thể Nhân dân, cùng nhiều cách làm hay, sáng tạo, huyện Lạc Thuỷ đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào tháng 8/2021. Những kết quả đạt được từ Chương trình MTQG xây dựng NTM cho thấy đây thực sự là chủ trương đúng đắn, hợp lòng dân, được Nhân dân đồng thuận, có sức lan toả mạnh mẽ trong đời sống xã hội, tạo sức bật mới cho huyện trong phát triển KT-XH.

Những gam màu sáng trong bức tranh kinh tế năm 2021

(HBĐT) - Năm 2021 đã khép lại với bộn bề gian khó, thách thức khi dịch Covid-19 kéo dài tác động tiêu cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Vậy nhưng, với sự chung sức, đồng lòng, sự linh hoạt, sáng tạo cùng truyền thống đoàn kết của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp (DN) và các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện "mục tiêu kép", KT-XH của tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng, nhất là lĩnh vực kinh tế ghi nhận những gam màu sáng trong bối cảnh khó khăn bao trùm.

Huyện Lương Sơn thực hiện “mục tiêu kép”

(HBĐT) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự quyết tâm, đồng hành của các tầng lớp Nhân dân, là huyện trên mặt trận tuyến đầu nhưng Lương Sơn đã thực hiện tốt "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 vừa phát triển KT-XH trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Nâng tầm hàng xuất khẩu

(HBĐT) - Trong nhiều năm qua, hoạt động xuất, nhập khẩu của tỉnh có sự tăng trưởng đáng kể cả về quy mô và giá trị, đóng góp tích cực vào tăng trưởng kinh tế và nguồn thu ngân sách, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động, mở rộng sản xuất ở những ngành có lợi thế vượt trội nhờ vị thế địa kinh tế của tỉnh.

Sức bật ở vùng đất khó Đà Bắc

(HBĐT) - Đà Bắc là huyện vùng cao còn nhiều khó khăn của tỉnh, thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai nên hành trình vượt lên gian khó gặp không ít trắc trở. Những năm qua, huyện đã có nhiều nỗ lực chuyển dịch cơ cấu kinh tế nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục