(HBĐT) - Ngày 4/1, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua - khen thưởng (TĐKT) năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác TĐ-KT năm 2022. 


Toàn cảnh hội nghị.

Khối thi đua gồm 10 đơn vị thành viên. Trong năm qua, bám sát kế hoạch và giao ước thi đua của Khối, các đơn vị trong Khối đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động, sáng tạo, thực hiện tốt các đợt phát động thi đua của tỉnh. Các đơn vị thành viên đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao; hoàn thành tốt nghĩa vụ đối với Nhà nước, chính sách đối với người lao động; 100% người lao động tại các đơn vị được tham gia BHXH, BHYT, BHTN... Tiêu biểu như: Ngân hàng NN&PTNT tỉnh huy động tổng nguồn vốn 9.600 tỷ đồng, đạt 103% kế hoạch; tài chính đạt 325 tỷ đồng, đạt 176% kế hoạch. Ngân hàng CSXH tỉnh huy động 389 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch; tài chính đạt 51,24 tỷ đồng, đạt 123% kế hoạch. Công ty Bảo Việt Hòa Bình doanh thu 27.810 tỷ đồng, đạt 75% kế hoạch...

Bên cạnh đó, các đơn vị tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội với nhiều đóng góp thiết thực, như ủng hộ xây dựng nhà đại đoàn kết, Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, các địa phương...

Tại hội nghị, căn cứ kết quả phong trào thi đua và bảng chấm điểm của các đơn vị trong Khối, Ngân hàng TMCP Quân đội Chi nhánh Hoà Bình xếp hạng cao nhất trong 10 đơn vị. 

Năm 2022, Khối thi đua đề ra phương hướng, nhiệm vụ: Chú trọng các biện pháp, giải pháp, đổi mới nội dung, phương thức tổ chức phong trào thi đua; hoàn chỉnh quy chế hoạt động và các tiêu chí TĐKT; tiếp tục kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị thành viên về công tác TĐKT... nhằm thúc đẩy phong trào thi đua trong Khối phát triển đồng đều, liên tục, toàn diện, thiết thực và hiệu quả.


Hồng Trung

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục