(HBĐT) - Sáng 10/2, đoàn công tác của Sở NN&PTNT đã tổ chức kiểm tra tình hình sản xuất vụ chiêm xuân 2022 trước và sau Tết Nguyên đán tại huyện Yên Thủy.


Đoàn công tác Sở NN&PTNT kiểm tra tình hình sản xuất tại xã Hữu Lợi (Yên Thủy).

Theo báo cáo của UBND huyện, đến nay, toàn huyện đã gieo trồng được 5.320 ha, bằng 70,5% so với kế hoạch, tăng 18,2% so với cùng kỳ. Hiện nay, các địa phương vẫn đang tiếp tục làm đất và gieo trồng các loại cây hoa màu với phương châm "làm đất đến đâu, gieo trồng đến đấy”, đảm bảo gieo trồng trong khung thời vụ tốt nhất. Diện tích cây ăn quả của toàn huyện đạt trên 1.200 ha, hiện các vườn bưởi, cam sau khi thu hoạch đã được tỉa cành, chăm sóc, bón phân, diện tích cam chín muộn đang cho thu hoạch. Đối với diện tích khảm lá sắn tại xã Bảo Hiệu, thị trấn Hàng Trạm đã được thu hoạch, hủy bỏ toàn bộ cây sắn để tránh lây lan diện rộng.

Tổng đàn gia súc, gia cầm có trên 824 nghìn con; công tác phòng, chống đói, rét và dịch bệnh cho đàn vật nuôi được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân quan tâm. Tổng diện tích nuôi trồng thủy sản của huyện được duy trì 360ha, có trên 95% diện tích đã được vệ sinh tiêu độc. Triển khai thực hiện "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các xã, thị trấn đã trồng được trêm 4,5 nghìn cây phân tán, đạt gần 47% kế hoạch. Để đảm bảo nước phục vụ tưới tiêu, các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch điều tiết nước phục vụ sản xuất, chống hạn vào cuối vụ; đang triển khai 2 dự án thủy lợi trên địa bàn…

Qua kiểm tra thực tế tại thị trấn Hàng Trạm và xã Hữu Lợi, đoàn công tác đề nghị huyện Yên Thủy tiếp tục đẩy mạnh tiến độ sản xuất; triển khai các giải pháp đề phòng, chống đói, rét cho gia súc; đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đảm bảo nguồn nước tưới phục vụ sản xuất…


Thu Thủy  

Các tin khác


Hòa Bình khát vọng phát triển

Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bằng sự đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Ðảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế, phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững. Và Hòa Bình đang quyết tâm phấn đấu trở thành tỉnh trung bình của cả nước.

Bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2023, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao 7.285 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh nguồn thu còn hạn hẹp, cơ cấu thu thiếu bền vững, chưa có nguồn thu chủ lực mà chủ yếu dựa vào thu từ tiền sử dụng đất…

Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục