(HBĐT) - Ngày 12/3, tại chòm Cu Vai, thôn Háng Xê, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) đã diễn ra chương trình "Ngày cuối tuần cùng dân”. Tham gia chương trình có đồng chí Trần Huy Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, đại diện lãnh đạo một số ngành, đơn vị trong tỉnh và đại diện lãnh đạo Hội Nông dân (HND) 3 tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La.


Trung tâm Hỗ trợ nông dân (Hội Nông dân tỉnh Hòa Bình) trao phần hỗ trợ trị giá 40 triệu đồng cho gia đình ông Hờ A Gư, là hộ nghèo ở chòm Cu Vai. 

 

Tại chương trình, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo HND 3 tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La đã tham gia bó vỉa hè nhà cho một số hộ dân, trồng cây xanh tại Nhà văn hóa cộng đồng, trồng khoai sọ nương và làm đường giao thông nông thôn cùng đồng bào Mông chòm Cu Vai.

Cũng nhân dịp này, cá nhân đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái, đại diện lãnh đạo tỉnh và một số ngành, đơn vị đã tặng quà cho 32 hộ gia đình cũng như cho cô giáo và các học sinh tại điểm trường Cu Vai. Bên cạnh đó, HND 3 tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La tặng bà con Cu Vai 100 triệu đồng để sửa sang nhà cửa; Trung tâm Hỗ trợ nông dân (HND tỉnh Hòa Bình) hỗ trợ gia đình ông Hờ A Gư là hộ nghèo ở chòm Cu Vai 40 triệu đồng để xây dựng nhà.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, góp phần gắn chặt sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong nội bộ HVND nói riêng và trong quần chúng nhân dân nói chung. Hoạt động này nằm trong khuôn khổ chương trình ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 – 2023 giữa HND 3 tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La. 

Trước đó, ngày 11/3, tại huyện Trạm Tấu (Yên Bái), HND 3 tỉnh Yên Bái, Hòa Bình, Sơn La đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2022 - 2023. Chương trình phối hợp nhằm trao đổi học tập, kinh nghiệm và hỗ trợ quảng bá, xúc tiến thương mại, tiêu thụ sản phẩm cho hội viên nông dân (HVND); đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, HVND về xây dựng NTM gắn với nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân. Tuyên truyền các mô hình tiêu biểu, cách làm sáng tạo, hiệu quả của nông dân trong phát triển phát triển kinh tế; giới thiệu và chuyển giao KHKT, kinh nghiệm sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản đặc trưng có thế mạnh của ba địa phương… Chương trình phối hợp được cụ thể hóa bằng kế hoạch thực hiện hàng năm trên cơ sở lồng ghép các hoạt động, nguồn lực, có sự theo dõi, kiểm tra, giám sát, đảm bảo sự phối hợp thống nhất, chặt chẽ, hiệu quả. 


T.H

Các tin khác


Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

Trong bối cảnh thế giới nhiều biến động tiêu cực, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và thương mại, nền kinh tế trong nước phải trông cậy rất nhiều vào giải ngân vốn đầu tư công.

Ngừng hoạt động toàn bộ dự án Nhà máy mía đường Hòa Bình 

(HBĐT) - Ngày 18/9, Sở Kế hoạch và đầu tư ban hành Quyết định số 99/QĐ-SKHĐT về việc ngừng hoạt động toàn bộ dự án Nhà máy mía đường Hòa Bình tại xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) theo quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 4, Luật Đầu tư năm 2020.

32 dự án trong nước được chấp thuận chủ trương đầu tư

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND tỉnh, 8 tháng qua, có 32 dự án trong nước được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 14.000 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 736 dự án đang hoạt động, trong đó có 36 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký khoảng 608 triệu USD và 700 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 189.075 tỷ đồng.

Măng nứa tươi - món ngon truyền thống

(HBĐT) - Tiếp tục hiện thực hóa khát vọng vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp chế biến nông, lâm sản lớn trong nước, Công ty CP Kim Bôi (khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi, Lạc Thủy) không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, cải tiến bao bì, mẫu mã; tăng cường kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Trong năm nay, măng nứa tươi là 1 trong 2 sản phẩm được công ty đưa vào kế hoạch thực hiện để được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh. Qua đó góp phần thúc đẩy tiêu thụ, nâng tầm giá trị các nông sản đặc trưng của huyện, tỉnh, tăng thu nhập cho lao động cũng như người sản xuất tại các vùng trồng măng.

Huyện Lạc Sơn có 10 sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến thời điểm này, huyện Lạc Sơn có 10 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao. Trong đó, năm 2022, huyện có 4 sản phẩm được công nhận, gồm: thịt chua Lâm Tin, xã Vũ Bình; rượu cần Mường Khói, xã Ân Nghĩa; mật ong Thành An của HTX nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Thành An, xóm Đồi Cả, xã Mỹ Thành; sim rừng Phương Bắc của Công ty TNHH Phương Bắc, xóm Cỏ, xã Mỹ Thành.

Đồng hành cùng nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản ở địa phương, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực. Đặc biệt là những hoạt động hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) trong phát triển, sản xuất các sản phẩm OCOP, góp phần tăng giá trị hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục