(HBĐT) - UBND huyện Yên Thủy vừa tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn.


Huyện Yên Thủy tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tổng điều tra kinh tế năm 2021.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của Ban chỉ đạo các cấp; sự phối, kết hợp các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và cơ sở hành chính trên địa bàn, cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn huyện Yên Thủy đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung đề ra, đáp ứng yêu cầu cơ bản của cuộc tổng điều tra. Tổng điều tra đã hoàn thành thu thập thông tin của 4 nhóm với 148 doanh nghiệp, hợp tác xã, 46 đơn vị sự nghiệp, 5 đơn vị hiệp hội đều đạt 100% theo danh sách và 2498 cơ sở sản xuất kinh doanh, đạt 100,97%. Điều tra cơ sở hành chính, hoàn thành việc thu thập thông tin của 42 cơ sở hành chính, đạt 95,45%...

Với những kết quả đạt được, huyện Yên Thủy được UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 cá nhân. Cục thống kê tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân. UBND huyện Yên Thủy tặng giấy khen cho 18 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tổng điều tra kinh tế năm 2021.


Xuân Thiên 
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Yên Thủy)


Các tin khác


Quyết liệt giải ngân vốn đầu tư công

Trong bối cảnh thế giới nhiều biến động tiêu cực, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và thương mại, nền kinh tế trong nước phải trông cậy rất nhiều vào giải ngân vốn đầu tư công.

Ngừng hoạt động toàn bộ dự án Nhà máy mía đường Hòa Bình 

(HBĐT) - Ngày 18/9, Sở Kế hoạch và đầu tư ban hành Quyết định số 99/QĐ-SKHĐT về việc ngừng hoạt động toàn bộ dự án Nhà máy mía đường Hòa Bình tại xã Tân Mỹ (Lạc Sơn) theo quy định tại điểm d, khoản 2, Điều 4, Luật Đầu tư năm 2020.

32 dự án trong nước được chấp thuận chủ trương đầu tư

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND tỉnh, 8 tháng qua, có 32 dự án trong nước được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký khoảng 14.000 tỷ đồng. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh có 736 dự án đang hoạt động, trong đó có 36 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký khoảng 608 triệu USD và 700 dự án đầu tư trong nước với tổng số vốn đăng ký 189.075 tỷ đồng.

Măng nứa tươi - món ngon truyền thống

(HBĐT) - Tiếp tục hiện thực hóa khát vọng vươn lên trở thành một trong những doanh nghiệp chế biến nông, lâm sản lớn trong nước, Công ty CP Kim Bôi (khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi, Lạc Thủy) không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng, cải tiến bao bì, mẫu mã; tăng cường kết nối và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm. Trong năm nay, măng nứa tươi là 1 trong 2 sản phẩm được công ty đưa vào kế hoạch thực hiện để được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 4 sao cấp tỉnh. Qua đó góp phần thúc đẩy tiêu thụ, nâng tầm giá trị các nông sản đặc trưng của huyện, tỉnh, tăng thu nhập cho lao động cũng như người sản xuất tại các vùng trồng măng.

Huyện Lạc Sơn có 10 sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến thời điểm này, huyện Lạc Sơn có 10 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao. Trong đó, năm 2022, huyện có 4 sản phẩm được công nhận, gồm: thịt chua Lâm Tin, xã Vũ Bình; rượu cần Mường Khói, xã Ân Nghĩa; mật ong Thành An của HTX nông nghiệp và dịch vụ tổng hợp Thành An, xóm Đồi Cả, xã Mỹ Thành; sim rừng Phương Bắc của Công ty TNHH Phương Bắc, xóm Cỏ, xã Mỹ Thành.

Đồng hành cùng nông dân xây dựng sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm nông sản ở địa phương, thời gian qua, các cấp Hội Nông dân (HND) trong tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực. Đặc biệt là những hoạt động hỗ trợ hội viên nông dân (HVND) trong phát triển, sản xuất các sản phẩm OCOP, góp phần tăng giá trị hàng hóa, nâng cao thu nhập cho người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục