(HBĐT) - UBND huyện Yên Thủy vừa tổ chức hội nghị tổng kết và khen thưởng tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn.


Huyện Yên Thủy tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tổng điều tra kinh tế năm 2021.

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự quan tâm của Ban chỉ đạo các cấp; sự phối, kết hợp các cơ quan, đơn vị, các cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và cơ sở hành chính trên địa bàn, cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn huyện Yên Thủy đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung đề ra, đáp ứng yêu cầu cơ bản của cuộc tổng điều tra. Tổng điều tra đã hoàn thành thu thập thông tin của 4 nhóm với 148 doanh nghiệp, hợp tác xã, 46 đơn vị sự nghiệp, 5 đơn vị hiệp hội đều đạt 100% theo danh sách và 2498 cơ sở sản xuất kinh doanh, đạt 100,97%. Điều tra cơ sở hành chính, hoàn thành việc thu thập thông tin của 42 cơ sở hành chính, đạt 95,45%...

Với những kết quả đạt được, huyện Yên Thủy được UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 cá nhân. Cục thống kê tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân. UBND huyện Yên Thủy tặng giấy khen cho 18 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua tổng điều tra kinh tế năm 2021.


Xuân Thiên 
(Trung tâm VH-TT&TT huyện Yên Thủy)


Các tin khác


Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt 1.028,4 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê, trong tháng 5, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh ước đạt 1.028,4 tỷ đồng, so với tháng trước tăng 3,19%, so với cùng kỳ năm trước tăng 33,5%.

Nhận diện rào cản trong hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, cải thiện chỉ số PCI

(HBĐT) - Khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp (DN) thời gian qua rất rõ ràng, điều này trực tiếp phản ánh qua tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) của tỉnh trong quý I/2023 ước đạt 3,88%. Đồng thời ảnh hưởng đáng kể đến cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Hòa Bình. Nhận diện sớm và kịp thời đưa ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực là nhiệm vụ cấp bách của tỉnh. 

Nâng cao trách nhiệm trong giải ngân vốn đầu tư công

Để chấn chỉnh tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công trong thời gian qua, Chính phủ và các bộ, ngành, địa phương đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn. Thực tế cho thấy, nơi nào lãnh đạo cấp ủy, chính quyền nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vào cuộc thì việc triển khai các dự án vốn đầu tư công có chuyển biến tích cực.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục