(HBĐT) - Đến ngày 24/4, huyện Lương Sơn đã có 155 tổ chức, doanh nghiệp, hộ kinh doanh nộp thuế theo phương pháp kê khai đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử (HĐĐT) theo quy định tại Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TT-BTC, đạt tỷ lệ 24,4% .Cán bộ Chi cục Thuế huyện Lương Sơn hướng dẫn người nộp thuế thực hiện thủ tục hành chính thuế tại bộ phận "một cửa” Chi cục Thuế.

Cùng với ngành Thuế cả nước, Chi cục Thuế huyện Lương Sơn xác định triển khai HĐĐT từ 1/4/2022 là nhiệm vụ trọng tâm. Ngay từ cuối tháng 3, công tác chuẩn bị cho việc triển khai HĐĐT đã được Chi cục Thuế triển khai gấp rút, quyết liệt như: Ban hành kế hoạch kế hoạch triển khai HĐĐT; thành lập tổ triển khai HĐĐT tại chi cục Thuế; giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên tổ triển khai; tổ chức rà soát các tổ chức, cá nhân thuộc diện triển khai; tham mưu cho UBND huyện ban hành công văn chỉ đạo các ngành, các phòng, ban và UBND các xã, thị trấn trong việc tuyên truyền thực hiện chuyển đổi HĐĐT; ban hành văn bản đề nghị phối hợp tuyên truyền với các cơ quan truyền thông trên địa bàn huyện; công bố đường dây nóng của Chi cục Thuế để người nộp thuế (NNT) có thể liên hệ 24/7; thông báo để NNT tham gia tập huấn HĐĐT…

Tại cuộc họp giao ban định kỳ vào đầu tháng 4/2022, lãnh đạo Chi cục Thuế yêu cầu tất cả các công chức trong Chi cục phải nắm vững văn bản quy định về HĐĐT, đồng thời nắm chắc quy trình quy định về HĐĐT, thao tác phần mềm HĐĐT trên môi trường đào tạo một cách nhuần nhuyễn để bất kể công chức nào cũng có thể hướng dẫn NNT thực hiện. Bên cạnh đó, Chi cục Thuế thường xuyên phối hợp với trung tâm văn hóa thể thao và truyền thông huyện, Ban tuyên giáo huyện ủy, trang thông tin điện tử huyện tuyên truyền kịp thời lợi ích của việc thực hiện HĐĐT và những nội dung mới của Thông tư 78/2021/TT-BTC về hóa đơn, chứng từ điện tử hướng dẫn Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và quy định tại Luật Quản lý thuế số 38. Cung cấp nội dung tuyên truyền phù hợp từng đối tượng khác nhau, bằng các hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, liên tục trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện.

Theo đó, từ đầu tháng 4/2022 đến nay, khi NNT nhận được thông tin về việc hướng dẫn chuyển đổi  HĐĐT đã chủ động liên hệ và đăng ký sử dụng. Để triển khai đúng kế hoạch và lộ trình theo chỉ đạo của Cục Thuế tỉnh và Chi cục Thuế huyện Lương Sơn. Đồng chí Nguyễn Văn Chuẩn, Đội trưởng Đội kiểm tra thuế cho biết: Chúng tôi đã giao chỉ tiêu cho các công chức. Gắn trách nhiệm của từng công chức với kết quả triển khai về HĐĐT, với quyết tâm đạt mục tiêu mà ngành thuế đề ra.

Với mục tiêu "lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ”, Chi cục Thuế huyện Lương Sơn quyết tâm cùng ngành Thuế triển khai HĐĐT theo đúng tiến độ đã đề ra.


 Mạnh Tuân (Chi cục Thuế huyện Lương Sơn)

Các tin khác


Gỡ “nút thắt” nền kinh tế từ việc giảm thuế VAT ở tất cả các ngành

Tại Kỳ họp lần thứ 5, Quốc hội khóa XV, một trong nội dung được các đại biểu quan tâm là Chính phủ đang trình Quốc hội giảm thuế VAT từ 10% xuống còn 8% đối với một số hàng hóa, dịch vụ. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, nhiều đại biểu cho rằng nên mở rộng chính sách giảm thuế này với tất cả hàng hóa, dịch vụ thay vì chỉ giới hạn đối với một số ngành, lĩnh vực.

UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục