(HBĐT) - Do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, từ ngày 22 - 24/5 mưa to kéo dài trên diện rộng đã làm ảnh hưởng đến diện tích lúa và hoa màu đã và đang chuẩn bị được thu hoạch, gây thiệt hại về kinh tế cũng như đời sống của Nhân dân trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ.


Các lực lượng tham gia gặt lúa bị ngập úng giúp bà con thôn Đồng Danh, xã Phú Thành (Lạc Thuỷ).

Tính đến trưa24/5, toàn huyện có 16 điểm bị ngập úng với diện tích 288,5 ha; trong đó có 219 ha ha lúa; 69,5 ha ngô và hoa màu các loại. Một số xã như Hưng Thi, Thống Nhất diện tích cấy sớm nên đã được thu hoạch nên đã hạn chế được ảnh hưởng của mưa lũ. Còn lại hầu hết các xã đều bị ảnh hưởng, đặc biệt xã An Bình bị ảnh hưởng 13,5 ha lúa; 19,5 ha ngô; 35 ha lạc; thị trấn Ba Hàng Đồi 38,5 ha lúa; riêng xã Phú Thành có hơn 30 ha lúa đã đến thời điểm thu hoạch…

 

Nhằm giúp Nhân dân xã Phú Thành kịp thời thu hoạch lúa chạy lũ,huyện Lạc Thuỷ và xã Phú Thành đã huy động được trên 100 người là cán bộ, hội viên, đoàn viên, công an, quân sự chung tay hỗ trợ gặt lúa cho hơn 30 hộ dân có diện tích lúa bị ngập sâu với diện tích trên 10 ha.Với tinh thần khẩn trương, trên10ha lúa ngập nước đã được thu hoạch và vận chuyển lên bờ kịp thời.

Được biết, để khắc phục tình hình ngập úng trên địa bàn huyện, Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện, BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạnhuyện đã kịp thời chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn huy động máy bơm bơm tiêu úng và khơi thông dòng chảy đối với các diện tích chưa được thu hoạch, đảm bảo diện tích lúa và hoa màu của các hộ dân không bị ảnh hưởng cho đến khi được thu hoạch. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tích cực tuyên truyền, vận động huy động hội viên, đoàn viên cùng bà con nhân dân tập trung hỗ trợ các hộ dân thu hoạch sớm một số diện tích đã đến thời điểm thu hoạch. 


Đinh Thắng

Các tin khác


 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục