(HBĐT) - Do tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, từ ngày 22 - 24/5 mưa to kéo dài trên diện rộng đã làm ảnh hưởng đến diện tích lúa và hoa màu đã và đang chuẩn bị được thu hoạch, gây thiệt hại về kinh tế cũng như đời sống của Nhân dân trên địa bàn huyện Lạc Thuỷ.


Các lực lượng tham gia gặt lúa bị ngập úng giúp bà con thôn Đồng Danh, xã Phú Thành (Lạc Thuỷ).

Tính đến trưa24/5, toàn huyện có 16 điểm bị ngập úng với diện tích 288,5 ha; trong đó có 219 ha ha lúa; 69,5 ha ngô và hoa màu các loại. Một số xã như Hưng Thi, Thống Nhất diện tích cấy sớm nên đã được thu hoạch nên đã hạn chế được ảnh hưởng của mưa lũ. Còn lại hầu hết các xã đều bị ảnh hưởng, đặc biệt xã An Bình bị ảnh hưởng 13,5 ha lúa; 19,5 ha ngô; 35 ha lạc; thị trấn Ba Hàng Đồi 38,5 ha lúa; riêng xã Phú Thành có hơn 30 ha lúa đã đến thời điểm thu hoạch…

 

Nhằm giúp Nhân dân xã Phú Thành kịp thời thu hoạch lúa chạy lũ,huyện Lạc Thuỷ và xã Phú Thành đã huy động được trên 100 người là cán bộ, hội viên, đoàn viên, công an, quân sự chung tay hỗ trợ gặt lúa cho hơn 30 hộ dân có diện tích lúa bị ngập sâu với diện tích trên 10 ha.Với tinh thần khẩn trương, trên10ha lúa ngập nước đã được thu hoạch và vận chuyển lên bờ kịp thời.

Được biết, để khắc phục tình hình ngập úng trên địa bàn huyện, Thường trực Huyện uỷ, UBND huyện, BCH phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạnhuyện đã kịp thời chỉ đạo cấp uỷ, chính quyền các xã, thị trấn huy động máy bơm bơm tiêu úng và khơi thông dòng chảy đối với các diện tích chưa được thu hoạch, đảm bảo diện tích lúa và hoa màu của các hộ dân không bị ảnh hưởng cho đến khi được thu hoạch. MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tích cực tuyên truyền, vận động huy động hội viên, đoàn viên cùng bà con nhân dân tập trung hỗ trợ các hộ dân thu hoạch sớm một số diện tích đã đến thời điểm thu hoạch. 


Đinh Thắng

Các tin khác


Phát triển thương hiệu chè Sông Bôi

(HBĐT) - Với lợi thế về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, thời gian gần đây, diện tích cây chè trên địa bàn huyện Lạc Thủy ngày càng tăng, bước đầu hình thành những vùng sản xuất mang tính hàng hóa, góp phần nâng cao giá trị trên một đơn vị canh tác. Sản phẩm chè Sông Bôi của huyện được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu theo Quyết định số 34150/QĐ-SHTT, ngày 25/4/2022. Đây là niềm vui không chỉ đối với người sản xuất, kinh doanh nói riêng mà còn là của người dân Lạc Thuỷ nói chung. Việc xây dựng, triển khai và đăng ký thành công nhãn hiệu sẽ tạo điều kiện để thương hiệu chè Sông Bôi ngày càng vươn xa, đưa cây chè trở thành cây có giá trị kinh tế cao của huyện.

Bảo đảm giao thông trên những tuyến đường vùng cao

(HBĐT) - Mạng lưới giao thông đi các xã vùng cao có vai trò quan trọng giao thương, thúc đẩy phát triển KT-XH, dù đã được quan tâm đầu tư từng bước, song nguy cơ trượt sạt, ngập úng, ách tắc giao thông trong mùa mưa lũ luôn thường trực. Các đơn vị liên quan và chính quyền các địa phương đang rà soát, triển khai các phương án, kịch bản xử lý nhanh nhất những sự cố ách tắc giao thông, bảo đảm an toàn giao thông (ATGT) thông suốt.

Tổng thu ngân sách Nhà nước 6 tháng đạt trên 85%

(HBĐT) - Theo báo cáo của UBND huyện Lạc Thuỷ, bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo chống thất thu ngân sách, các ngành, đơn vị, xã, thị trấn thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

6 tháng, giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt trên 25.630 tỷ đồng

(HBĐT) - Sáu tháng đầu năm nay, chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh ước tăng 7,7% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 25.637 tỷ đồng, tăng 16,9% so với cùng kỳ năm trước.

Hợp tác xã giải quyết việc làm cho lao động địa phương

(HBĐT) - Hoạt động của HTX ngày càng năng động và đổi mới, hướng vào dịch vụ hỗ trợ thành viên, nhiều mô hình liên kết giữa HTX với doanh nghiệp, hộ thành viên trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm. Qua đó góp phần giải quyết việc làm cho lao động địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục