(HBĐT) - Để khuyến khích người dân trên địa bàn lấy hóa đơn điện tử (HĐĐT) khi mua hàng hóa, dịch vụ, góp phần tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, mua bán hàng hóa phải có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, bảo vệ quyền lợi cho người mua; khuyến khích người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sử dụng HĐĐT có mã của cơ quan thuế, đồng thời tăng cường quản lý nguồn thu, tránh thất thu thuế cho ngân sách Nhà nước, Cục Thuế tỉnh thực hiện chương trình "Hóa đơn may mắn” theo nguyên tắc lựa chọn ngẫu nhiên HĐĐT trên hệ thống HĐĐT tập trung của ngành Thuế.

Chương trình "Hóa đơn may mắn” áp dụng trên địa bàn tỉnh đối với toàn bộ HĐĐT có mã của cơ quan thuế (gồm cả hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền) của người bán là tổ chức, cá nhân đăng ký, kê khai thuế tại Cục Thuế tỉnh và các Chi cục Thuế trực thuộc Cục Thuế tỉnh, có người mua là cá nhân, hộ kinh doanh và có đầy đủ thông tin định danh người mua.

Thời gian lựa chọn "Hóa đơn may mắn”: Chương trình được tổ chức định kỳ theo quý và trong giờ hành chính. Đối với kỳ lựa chọn "Hóa đơn may mắn” của quý II và quý III/2022 được tổ chức và công bố người trúng thưởng vào ngày 27/10; đối với kỳ lựa chọn "Hóa đơn may mắn” tiếp theo, chậm nhất ngày 15 tháng đầu quý sau tổ chức lựa chọn "Hóa đơn may mắn” và công bố người trúng thưởng. Thời gian nhận thưởng trong vòng 30 ngày kể từ ngày công bố kết quả chương trình "Hóa đơn may mắn” của từng quý.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải nhất, trị giá 10 triệu đồng; 3 giải nhì, trị giá 3 triệu đồng/giải; 5 giải ba, trị giá 2 triệu đồng/giải; 2 giải khuyến khích, trị giá 500 nghìn đồng/giải. Tổng số tiền trao thưởng: 30 triệu đồng/quý.

Kết quả chương trình "Hóa đơn may mắn” của từng đợt sẽ được Cục Thuế công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của Cục Thuế: https://hoabinh.gdt.gov.vn, zalo, facebook Cục Thuế tỉnh và trên các phương tiện thông tin đại chúng sau khi kết thúc chương trình của từng đợt. Thời hạn nhận thưởng trong vòng 30 ngày, kể từ ngày công bố kết quả chương trình "Hóa đơn may mắn” của từng đợt. Quá thời hạn này kết quả lựa chọn hóa đơn may mắn không còn giá trị nhận thưởng, số tiền thưởng của các giải hết giá trị nhận thưởng được ghi nhận vào biên bản và giao Văn phòng Cục Thuế quản lý theo quy định.

P.V

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục