(HBĐT) - Ngày 29/11, Ban quản lý Dự án "Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học” tỉnh Hòa Bình (Dự án VFBC) phối hợp với Hợp phần quản lý rừng bền vững tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023.
Dự án VFBC ký kết thỏa thuận hợp tác với HTX Hương Xuân và HTX nông lâm Bảo Hiệu. 

Hợp phần quản lý rừng bền vững được thực hiện tại 4 huyện ưu tiên (Đà Bắc, Mai Châu, Lạc Sơn, Yên Thủy). Trong năm 2022, nhìn chung các hoạt động của BQL dự án VFBC tỉnh Hòa Bình đã triển khai theo đúng kế hoạch và đảm bảo chất lượng. Có 2.203 người được tập huấn, 2 tổ chức được nâng cao năng lực, 1 chính sách được đề xuất, phê duyệt, 1 doanh nghiệp được hỗ trợ, 340 người được nâng cao nhận thức về quyền sử dụng đất. Các mục tiêu và hoạt động của Dự án phù hợp với chủ trương, chính sách của địa phương như Chương trình OCOP, Đề án phát triển cây dược liệu, Đề án phát triển rừng sản xuất… Bên cạnh đó, các hoạt động phát triển chuỗi giá trị tre, luồng, hỗ trợ trang thiết bị, tăng cường thực thi pháp luật lâm nghiệp, quản lý rừng cộng đồng, chứng chỉ rừng… đã đáp ứng được nhu cầu của địa phương, đóng góp vào công tác bảo vệ và phát triển rừng của tỉnh.

Tuy vậy, trong quá trình triển khai Dự án còn một số tồn tại như: Quy mô mỗi hoạt động còn nhỏ lẻ, tiến độ triển khai chưa cao, trung bình chỉ đạt 76%...

Năm 2023, Dự án VFBC tỉnh Hòa Bình phấn đấu tập huấn cho 2.197 người; 9 tổ chức được nâng cao năng lực; 3 chính sách được đề xuất, phê duyệt hoặc thực hiện; 1,3 triệu USD được huy động; 3.800 người được hưởng lợi từ các hoạt động sinh kế; 5 doanh nghiệp được hỗ trợ; 10.305 ha rừng được quản lý, bảo vệ tốt; 500 người được nâng cao nhận thức về quyền sử dụng đất.  


Thu Thủy

Các tin khác


Xã Phú Thành: Mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao

(HBĐT) - Thời gian qua, nhiều nông dân xã Phú Thành (Lạc Thủy) mạnh dạn chuyển đổi cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, trong đó mô hình chăn nuôi bò sữa cho hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định, góp phần nâng cao đời sống kinh tế của các hộ.

Tăng hiệu quả xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 5 tháng đầu năm 2023, Trung Quốc tiếp tục là thị trường xuất khẩu nông, lâm, thủy sản lớn nhất của Việt Nam. Giá trị xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm tỷ trọng 20,4%, tăng 2,9% so với cùng kỳ năm 2022.

Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh): Giám sát việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh 

(HBĐT) - Sáng 6/6, đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách (KT-NS) HĐND tỉnh giám sát trực tiếp đối với Sở TN&MT, Sở NN&PTNT việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết (NQ) của HĐND tỉnh từ năm 2019-2022 về: Phê duyệt chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng; về thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất (THĐ); về thông qua danh mục các dự án chuyển mục đích sử dụng đất (SDĐ). Dự, chỉ đạo buổi giám sát có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Phương, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban KT-NS, Trưởng đoàn giám sát chủ trì hội nghị.

Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục