(HBĐT) - Từ ngày 25-31/12, Hội chợ Công Thương khu vực phía Bắc - Hòa Bình 2022 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm tỉnh Hòa Bình.


Tại hội chợ sẽ khai trương Sàn giao dịch thương mại điện tử tỉnh Hòa Bình. 

Hội chợ với chủ đề "Công Thương Hòa Bình hội nhập và phát triển” là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại cấp quốc gia năm 2022. Tham gia hội chợ có trên 100 doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng, đơn vị, các doanh nghiệp trong nước với gần 300 gian hàng của 28 tỉnh, thành phố phía Bắc. 

Tỉnh Hòa Bình tham gia 71 gian hàng trưng bày các sản phẩm công nghiệp tiêu biểu; sản phẩm công nghiệp chế biến chế tạo, các sản phẩm công nghiệp xuất khẩu tiêu biểu; sản phẩm chủ lực đặc trưng và tiềm năng của tỉnh. 

Các mặt hàng chủ yếu bao gồm: Máy móc thiết bị, cơ khí, điện tử, viễn thông, tin học, thiết bị nghe nhìn, phương tiện vận tải, vật tư, vật liệu xây dựng, sản phẩm hàng hóa phục vụ nông nghiệp nông thôn, hàng tiêu dùng, các sản phẩm nông sản, sản phẩm tham gia chương trình OCOP đã được xếp hạng sao của các địa phương trong và ngoài tỉnh; các sản phẩm OCOP gắn với du lịch...

Trong khuôn khổ hội chợ sẽ có các chương trình nghệ thuật, đồng thời triển khai các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch; khai trương sàn giao dịch thương mại điện tử và ra mắt ấn phẩm sản phẩm chủ lực của tỉnh Hòa Bình... 

HTCác tin khác


Xã Tân Minh: Huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới

Là xã vùng cao, đời sống kinh tế còn nhiều khó khăn, đến nay xã Tân Minh (Đà Bắc) mới đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM). Địa phương đang tập trung huy động mọi nguồn lực, nỗ lực hoàn thành các tiêu chí còn lại để hoàn thành mục tiêu về đích NTM trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Huyện Lương Sơn: Học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực

Từ coi trọng thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị "về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, huyện Lương Sơn đã giải quyết kịp thời những vấn đề nổi cộm, vấn đề từ thực tiễn đặt ra của cơ quan, đơn vị, địa phương.

Kiểm tra tiến độ dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH tại huyện Yên Thủy, Lạc Sơn

Ngày 17/5, đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện dự án sử dụng vốn Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH thuộc lĩnh vực y tế tại huyện Yên Thủy và Lạc Sơn.

Khơi thông vốn tín dụng phát triển kinh tế tập thể

Những năm qua, các hợp tác xã (HTX) trong tỉnh không ngừng đổi mới, phát triển và có đóng góp tích cực vào hầu hết các lĩnh vực kinh tế trên địa bàn tỉnh. Do vậy, việc khơi thông nguồn vốn tín dụng để phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nói chung được xem như một giải pháp trợ lực cho nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Nông dân Kim Bôi hối hả vào vụ thu hoạch dưa

Thời điểm này, nông dân ở các xã của huyện Kim Bôi tất bật vào vụ thu hoạch các loại dưa. Hàng năm, cùng với canh tác cây màu, việc đầu tư trồng các loại dưa lê, dưa chuột, dưa hấu, dưa bở... đã giúp bà con tận dụng được quỹ đất, nâng cao giá trị sản xuất trên một diện tích canh tác, góp phần chuyển dịch cơ cấu cây trồng ở địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục