(HBĐT) - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, những năm qua, Công ty Điện lực Hòa Bình đã triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội hướng tới vùng sâu, vùng xa, những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.Điện lực Lạc Sơn kéo điện miễn phí cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Tuân Đạo.

Một ngày cuối tháng 12/2022, trong căn nhà của gia đình chị Bùi Thị Miền, xóm Sống, xã Vĩnh Đồng (Kim Bôi) ngập tràn niềm vui. Niềm vui của sự sẻ chia. Mấy năm trước, chị Miền bị tai nạn giao thông nghiêm trọng buộc phải cắt bỏ hai chân, mọi sinh hoạt đều rất khó khăn. Từ đó đến nay, cuộc sống nhờ vào mẹ già và người anh cả, điều kiện kinh tế còn nhiều thiếu thốn. Qua nắm địa bàn, Điện lực Kim Bôi biết được thông tin về hoàn cảnh của gia đình chị Miền đã quyết định lắp điện miễn phí, hỗ trợ thiết bị trong nhà cho gia đình chị. Dây điện, bảng điện, bóng điện mới được công nhân Điện lực Kim Bôi lắp đặt khiến căn nhà của gia đình chị Miền trở nên ấm áp hơn. Chị Miền chia sẻ: Sau khi lấy lại cân bằng sau vụ tai nạn, tôi đã xin đi làm công nhân may. Số tiền kiếm được không nhiều nhưng giúp hai mẹ con trang trải hàng ngày. Gia đình tôi rất vui, rất cảm ơn các anh Điện lực đã quan tâm, giúp đỡ gia đình có được nguồn điện để phục vụ sinh hoạt hàng ngày.

Được biết, ngoài gia đình chị Miền, trong "Tháng tri ân khách hàng năm 2022”, có 39 hộ dân hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được Điện lực các huyện, thành phố hỗ trợ lắp đặt miễn phí điện sau công tơ. Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Hòa Bình hỗ trợ sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống điện cho 10 hộ dân thuộc diện đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách. Ngoài ra, Công ty tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, nổi bật là tặng quà trường mầm non Đồng Nghê, xã Nánh Nghê (Đà Bắc); tặng quà 30 hộ dân xóm Trẹo, xã Tú Sơn (Kim Bôi). Đây là những vùng người dân chịu ảnh hưởng nặng nề của tình trạng sạt lở đất.

Đồng chí Nguyễn Phúc Thịnh, Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình cho biết: Công ty luôn chú trọng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Như việc nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng; tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên đóng góp và nhắn tin ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão lũ hàng năm, ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Tham gia đóng góp kinh phí thực hiện "Phiên chợ 0 đồng” cho công nhân lao động khu công nghiệp Lương Sơn bị ảnh hưởng đại dịch Covid-19. Ngoài ra, Công đoàn các cấp của công ty tích cực vận động đoàn viên, người lao động tham gia các hoạt động xã hội giúp đỡ về nhà ở cho hộ đặc biệt khó khăn. Như hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho một số hộ dân ở các địa phương: TP Hòa Bình, Mai Châu, Cao Phong, Lạc Sơn. Cùng với đó, công ty tích cực vận động cán bộ, công nhân viên quyên góp, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt và Quỹ vì người nghèo với số tiền hàng tỷ đồng.

Bằng những việc làm cụ thể, những năm qua, Công ty Điện lực Hòa Bình đã phát huy truyền thống "tương thân, tương ái", "lá lành đùm lá rách” của dân tộc. Qua đó làm sáng lên hình ảnh công nhân ngành Điện trách nhiệm, tận tâm với cộng đồng, cũng như nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng cung ứng điện, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sử dụng điện phục vụ phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh.

Viết Đào

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục