(HBĐT) - Ngày 3/1, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh (SXKD) năm 2022; mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch năm 2023.Lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động SX-KD năm 2022. 

Năm 2022, PC Hòa Bình đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ, kế hoạch năm được giao. Sản lượng điện thương phẩm của công ty ước đạt 1.209 tỷ kWh, tăng trưởng 9,9% so với năm 2021. Đây là mức tăng trưởng cao, vượt 9,5 triệu kWh so kế hoạch giao. Giá bán điện bình quân toàn công ty ước đạt 1.866,8 đ/kWh; doanh thu tiền điện đạt 2.257,98 tỷ đồng, vượt so với kế hoạch EVNNPC giao 101,7 tỷ đồng. Công ty tiếp tục đẩy mạnh thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, với tỷ lệ đạt 72,5%, vượt 9,97% so với kế hoạch.

Trong năm 2022, PC Hòa Bình đã đóng điện phần đường dây trung thế được xây dựng mới và cải tạo 121,3/128,8 km; đóng điện 157/157 TBA phân phối; nâng công suất 01 máy biến áp 110kV. Tổng dung lượng máy biến áp tăng thêm là 47.160 kVA. Đường dây hạ thế được xây dựng mới và cải tạo là 79,2/79,2 km, đạt 100% so với kế hoạch, đạt 361,5% so với cùng kỳ năm 2021.

Với những giải pháp đó, các đường dây và trạm biến áp (TBA) 110kV không có hiện tượng vận hành quá tải. Các vụ sự cố lưới điện 110kV và trung, hạ áp đều giảm so với cùng kỳ và kế hoạch của EVNNPC giao, không có sự cố TBA. Qua đó tiếp tục nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, giảm bán kính cấp điện, giảm tổn thất điện năng. Đồng thời nâng cao chất lượng điện năng, cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ các hoạt động chính trị, SXKD và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Năm 2023, PC Hòa Bình phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, kế hoạch SXKD được giao. Trong đó, tăng cường ứng dụng các giải pháp mới về công nghệ thông tin vào phục vụ SXKD; hoàn thành khối lượng các công trình đầu tư xây dựng, sửa chữa theo kế hoạch; đẩy mạnh thực hiện chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025.

Nhân dịp này, Tổng công ty Điện lực miền Bắc và PC Hòa Bình đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD năm 2022.

V.Đ

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục