(HBĐT) - Ngày 5/1, Hiệp hội Doanh nghiệp (HHDN) tỉnh tổ chức tổng kết hoạt động công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.Đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Năm 2022, HHDN tỉnh làm tốt vai trò là đại diện cho cộng đồng DN để tập hợp, đoàn kết, kết nối, hỗ trợ các DN; là cầu nối giữa DN với cấp ủy, chính quyền và các ngành, địa phương trong hoạt động giám sát và phản biện xã hội; tập hợp những kiến nghị, đề xuất, phản ánh; tư vấn, động viên, khích lệ DN vượt qua khó khăn; cảnh báo các xu hướng thị trường, định hướng các DN nắm bắt cơ chế, chính sách liên quan đến hỗ trợ các DN.

Hoạt động của Hiệp hội được duy trì ổn định và ngày càng có hiệu quả. Đảm nhiệm tốt vai trò là cầu nối, gắn kết các doanh nghiệp trong tỉnh, truyền tải các văn bản về đường lối, chính sách pháp luật đến với các doanh nghiệp một cách kịp thời, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức của doanh nghiệp trong chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Tỉnh.

Trong năm, Hiệp hội đã phối hợp triển khai hiệu quả Bộchỉ số nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện và các sở, ngành (DDCI). Tuy là năm thứ 2 triển khai Bộ chỉ số DDCI nhưng đã được sự quan tâm, ủng hộ tích cực, đóng góp ý kiến của các ngành, địa phương...  

Ngoài ra, hoạt động xã hội từ thiện luôn được Hiệp hội quan tâm. Các DN tích cực ủng hộ quỹ Vì người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, quỹ Khuyến học, quỹ nạn nhân chất độc màu da cam...

Năm 2023, HHDN tỉnh đề ra mục tiêu tiếp tục thực hiện tốt vai trò là người đại diện cho DN, làm cầu nối giữa DN và các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của DN... Làm tốt liên kết hợp tác, xúc tiến thương mại và đầu tư, xây dựng và phát triển Hiệp hội ngày một vững mạnh, đóng góp đáng kể vào phát triển KT – XH tỉnh nhà.

 Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Phi Long, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, HHDN tỉnh, cộng đồng DN, doanh nhân trong tỉnh đóng góp tích cực hơn nữa trong hoạt động SX-KD, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng, trong bối cảnh hiện nay của tỉnh, ngoài lĩnh vực đầu tư công của Nhà nước, thì vai trò hỗ trợ của khối kinh tế tư nhân có ý nghĩa rất lớn đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế. Tỉnh sẽ luôn đồng hành, ủng hộ, tạo môi trường thuận lợi hơn nữa cho các DN, doanh nhân trong phát triển bền vững, tăng cường thu hút thêm các nhà đầu tư.., góp phần vào sự phát triển KT – XH của tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng DN, doanh nhân trong những năm qua đã dành nhiều tình cảm, tổ chức nhiều hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, quan tâm chăm lo hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn cũng như tích cực tham gia các công việc chung của xã hội, của tỉnh.

Nhân dịp này, các DN trong tỉnh đã trao tặng, ủng hộ các phần quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 với tổng số tiền trên 3,3 tỷ đồng.Các doanh nghiệp ủng hộ quà Tết cho người nghèo trong tỉnh nhân Tết Nguyên đán 2023. H.T

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục