(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, trong tháng 1/2023, tổng vốn huy động từ các tổ chức kinh tế và dân cư của các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn ước đạt trên 41.600 tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2022, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 73%.


Hoạt động tín dụng sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tại hội sở - chi nhánh Ngân hàng Vietinbank Hoà Bình diễn ra khá sôi động. 

Dư nợ tín dụng toàn địa bàn ước thực hiện đến 31/1 đạt gần 34.800 tỷ đồng, tăng 1,4% so với cuối năm trước, trong đó, dư nợ ngắn hạn chiếm tỷ trọng 44,1%/tổng dư nợ; dư nợ trung, dài hạn chiếm tỷ trọng 55,9%/tổng dư nợ. Dư nợ cho vay lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn ước đến cuối tháng 1/2023 đạt 16.972 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 48,7% tổng dư nợ; dư nợ cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa ước đạt 8.308 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 23,8%/tổng dư nợ; cho vay xuất khẩu 40 tỷ đồng; công nghiệp hỗ trợ 22 tỷ đồng.

Cũng theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, lãi suất cho vay đối với các lĩnh vực ưu tiên là 5,5%/năm đối với ngân hàng thương mại (NHTM), 6,5%/năm đối với quỹ tín dụng nhân dân (QTDND). Lãi suất cho vay sản xuất - kinh doanh thông thường: ngắn hạn tại các NHTM phổ biến từ 8 - 12,5%/năm, trung và dài hạn từ 10 -14%/năm; QTDND ngắn hạn từ 9 - 10,8%/năm, trung, dài hạn từ 11 - 13%/năm. Lãi suất cho vay tiêu dùng: ngắn hạn của các NHTM dao động từ 9 - 11,5%/năm, trung và dài hạn từ 8,5 - 15%/năm; QTDND từ 11-13%/năm.

 H.T

Các tin khác


Công bố nhãn hiện chứng nhận "Lợn bản địa Lạc Sỹ"

(HBĐT) - UBND huyện Yên Thủy phối hợp với Sở Khoa học và công nghệ vừa tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận "Lợn bản địa Lạc Sỹ" đối với sản phẩm lợn của huyện Yên Thủy.

Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục