(HBĐT) - Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) do đồng chí Nguyễn Tiến Sinh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách làm trưởng đoàn vừa giám sát tình hình thực hiện Nghị quyết số 203/NQ-HĐND, ngày 9/12/2022 của HĐND tỉnh về Kế hoạch đầu tư công năm 2023 trên địa bàn huyện Đà Bắc.Đoàn giám sát kiểm tra thực tế tình hình thi công đường thị trấn Đà Bắc đi Thanh Sơn (Phú Thọ).

Trong năm 2023, tổng số nguồn vốn đầu tư công được HĐND tỉnh phân bổ cho huyện Đà Bắc là 324,266 tỷ đồng. Trong đó, nguồn ngân sách tỉnh 121 tỷ đồng, nguồn vốn ngân sách trung ương 203,266 tỷ đồng. Tính đến cuối tháng 8, huyện Đà Bắc đã thực hiện giải ngân 45,14% nguồn vốn ngân sách tỉnh, 15,5% nguồn vốn ngân sách trung ương thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia.

Tại buổi giám sát, Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình NN&PTNT tỉnh đã giải trình, làm rõ một số vấn đề các đại biểu quan tâm về kết quả triển khai các dự án; phân bổ, giải ngân vốn; quy trình đấu thầu, lựa chọn nhà thầu; công tác kiểm tra, giám sát triển khai, thi công dự án…

Kết luận buổi giám sát, đồng chí trưởng đoàn đề nghị Ban quản lý dự án tiếp tục tăng cường giám sát, kiểm tra chất lượng các dự án; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và huyện Đà Bắc để tháo gỡ khó khăn trong giải ngân vốn đầu tư công. Ban Kinh tế - Ngân sách (HĐND tỉnh) tổng hợp kiến nghị của các đại biểu, gửi các sở, ngành để trao đổi, làm rõ, tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc, tạo thuận lợi cho triển khai các dự án đã được phê duyệt. 

Cùng ngày, đoàn giám sát đã kiểm tra thực tế các công trình đang triển khai tại các xã Nánh Nghê, Mường Chiềng, Đồng Chum và thị trấn Đà Bắc.V.Đ


Các tin khác


Thiếu vốn, bất động sản tiếp tục bị ''trói''

Nguồn vốn vẫn là một trong những khó khăn của doanh nghiệp bất động sản hiện nay. Theo khảo sát của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), có hơn 70% doanh nghiệp bất động sản phản ánh các cơ chế, chính sách nhằm tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn chưa thực sự phát huy tác dụng tới hoạt động của doanh nghiệp. Cả 3 dòng tiền chính của doanh nghiệp bất động sản là từ khách hàng, phát hành trái phiếu và vốn tín dụng ngân hàng đều đang vướng.

Nắm bắt tình hình các cơ sở sản xuất - kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu

Nhằm đánh giá, thúc đẩy xuất khẩu các loại nông sản chủ lực của tỉnh thông qua công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, ngày 1/12, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh tổ chức đoàn công tác làm việc với các cơ sở sản xuất, kinh doanh có sản phẩm xuất khẩu năm 2023.

Tập trung hoàn thiện hạ tầng các khu công nghiệp

Nâng cao chất lượng hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) được Ban Quản lý các KCN tỉnh xác định là một trong những giải pháp quan trọng, là cơ sở thu hút nhà đầu tư thứ cấp. Trên địa bàn tỉnh đã có 8 KCN với tổng diện tích quy hoạch trên 1.507 ha; trong đó 2 KCN đã được đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật; một số KCN có tỷ lệ lấp đầy khá, như: KCN Lương Sơn đạt 100%; KCN Bờ trái sông Đà 91,53%; KCN Nam Lương Sơn 60,08%...

Người dân xã Cao Sơn phấn khởi vì dong riềng được giá

Những ngày này, người dân xã Cao Sơn (Đà Bắc) hối hả thu hoạch dong riềng. Giá dong riềng được tư thương thu mua với giá 17 nghìn đồng/10 kg, cao gần gấp đôi so với vụ năm ngoái.

Tháng 11, tổng mức bán lẻ hàng hóa ước đạt trên 1.083,7 tỷ đồng

Theo số liệu báo cáo, tổng mức bán lẻ hàng hóa trên địa bàn tỉnh trong tháng 11/2023 ước thực hiện 1.083.752 triệu đồng, so với tháng 10 tăng 30.712 triệu đồng (tăng 2,92%), so với cùng kỳ năm trước giảm 2,33%.

Công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050

Chiều 30/11, tỉnh Bắc Kạn long trọng tổ chức Hội nghị công bố Quy hoạch tỉnh Bắc Kạn thời kỳ 2021 - 2030 tầm nhìn đến năm 2050. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà dự và trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho tỉnh Bắc Kạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục