Từ ngày 15.3, TCty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chính thức đăng tải trên website của doanh nghiệp bảng số liệu kết cấu giá thành của 4 mặt hàng xăng, dầu.

Theo Petrolimex, xăng A92 có giá bình quân 30 ngày qua trên thị trường Singapore là 86,339USD/thùng, giá cơ sở của mặt hàng này là 17.816đ/lít. So với mức giá bán hiện tại là 16.990đ/lít, xăng A92 lỗ 826 đ/lít. Đối với dầu diesel 0,05S, giá bình quân là 85,996USD/thùng; giá cơ sở hiện nay là 15.228đ/lít; giá bán lẻ hiện hành là 14.600đ/lít thì diesel lỗ 628đ/lít. Tương tự, dầu hoả lỗ 619đ/lít...

Cách tính của Petrolimex dựa trên mức tỉ giá VND/USD là 19.100đ, thuế nhập khẩu xăng và dầu hoả là 20%, thuế nhập khẩu dầu diesel và dầu madut là 15%. Theo Nghị định 84, mức tăng giá thành của các mặt hàng xăng, dầu đều dưới 7% và đến nay đã quá giới hạn cách nhau 10 ngày giữa 2 lần điều chỉnh. Do đó, sau 10 ngày giảm giá các mặt hàng dầu và 22 ngày tăng giá xăng, có khả năng các đơn vị xăng dầu sẽ tăng giá bán lẻ trong quyền hạn được phép.

* Tập đoàn Dầu khí VN (PVN) mới đây có đề nghị lên Chính phủ lộ trình tăng giá khí cho sản xuất điện, đạm. Phương án tăng giá được thực hiện từ 1.4 đối với phần sản lượng trên mức bao tiêu của các hợp đồng đã ký dài hạn giữa TCty Khí VN (PVGas) với các nhà máy điện.

                                                                            Theo Báo Laodong

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục