Du khách nội địa đến nay mới đặt mua tour khuyến mại từ 1/7-15/8 sẽ phải trả giá cao hơn. Phía hàng không vừa ngừng bán vé máy bay khuyến mãi cho các công ty du lịch trong giai đoạn này.


 

Mô tả ảnh.
Hà Nội thu hút đông khách du lịch nhân sự kiện kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội (ảnh TCDL)


Ông Trần Thế Dũng, Phó trưởng Nhóm khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa TP.HCM, cho hay, mới đây, Vietnam Airlines thông báo ngừng bán vé khuyến mãi (vé hạng P) từ 1/7-15/8 cho các công ty du lịch.

Nguyên nhân là do vào mùa cao điểm, đã hết chỗ trên các chặng bay đến các điểm du lịch nổi tiếng như Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt...

Tuy nhiên, đối với các vé đã đặt từ trước, có mã hiệu (code) thì giá vẫn giữ nguyên. Chỉ có điều, với khách phát sinh hoặc các đoàn khách đã ký hợp đồng nguyên tắc, chưa có vé máy bay thì các công ty du lịch phải thương lượng lại với khách. 

Theo Phòng phát triển bán của Vietnam Airlines tại TP.HCM, rất khó đặt chỗ cho các đoàn khách của công ty du lịch do lượng khách mua vé lẻ của hãng rất đông. Giá vé bình thường trên các chuyến bay này cũng đã bán hết từ lâu. Ví như, chỉ riêng tháng 6, đã có 4.647 chỗ đã được đặt mua.

Lý do dẫn đến tình trạng "cháy" vé máy bay là sau khi triển khai từ năm 2009, các đơn vị du lịch đã có kinh nghiệm hơn trong việc mua vé khuyến mãi nên mua đượcvới số lượng lớn.

Chẳng hạn, trong tháng 6, nhờ vé giá rẻ của Vietnam Airlines, Nhóm khuyến mãi kích cầu du lịch nội địa TP.HCM đã khai thác được 4.052 khách mua tour trọn gói, tăng 3 lần số lượng khách so với tháng 5 (1.281 khách khách ) và gần 10 lần so với cùng kỳ năm ngoái (413 khách).

Dự đoán, lượng khách mua tour sẽ tăng vọt bởi thời gian tới, các địa phương là TP.HCM, Đà Nẵng và Hà Nội đang chuẩn bị triển khai chương trình bán hàng giảm giá cho khách du lịch trong tháng 8 và 9, kế tiếp là sự kiện Hà Nội tổ chức Đại lễ 1.000 năm Thăng Long từ 1-10/10.

 

                                                                                 Theo VietNamnet

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục