Theo ông Vương Thái Dũng, với mức tăng từ 5 -10% thì doanh nghiệp sẽ khó trụ được.

Theo ông Vương Thái Dũng, với mức tăng từ 5 -10% thì doanh nghiệp sẽ khó trụ được.

Bộ Tài chính vừa có công văn số 8984/BTC-QLG cho phép các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối được chủ động điều chỉnh giá xăng dầu theo Nghị định 84/CP.

uy nhiên, thay vì 10 ngày có thể điều chỉnh giá xăng dầu một lần theo quy định của Nghị định 84, Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu phải chờ tối thiểu 30 ngày mới được điều chỉnh.

Ngoài ra, việc sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu cũng được thay đổi. Nếu trước đây, tối đa là 500 đồng/lít xăng dầu, thì theo quy định mới, các doanh nghiệp được xả quỹ  ở mức cố định là 500 đồng/lít xăng và 400 đồng/lít dầu.

Ông Vương Thái Dũng, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho rằng, việc kéo dài thời gian điều chỉnh giá xăng dầu lên 30 ngày sẽ gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

"Nếu giá thế giới ít biến động thì không sao, nhưng với mức tăng từ 5-10% thì doanh nghiệp sẽ khó trụ được, vì kết thúc năm thì báo cáo tài chính của doanh nghiệp không được phép lỗ," ông Dũng nói.

Những ngày qua, giá xăng dầu thành phẩm trên thị trường thế giới dao động ở mức 80-86 USD/thùng. Với mức giá này, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho rằng đang phải chịu mức lỗ từ 200-300 đồng, tùy từng mặt hàng.

Tuy nhiên, ông Dũng cũng cho hay, trước mắt Tổng Công ty Xăng dầu vẫn chưa có ý định điều chỉnh giá các mặt hàng xăng dầu./.

                                                                              Theo TTXVN

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục