Tổng cục Thống kê cho biết chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của cả nước trong tháng 7 chỉ tăng 0,06%. Tính chung 7 tháng, lạm phát tăng 4,84% so với cuối năm 2009.

Đây là lần đầu tiên trong vòng hơn một năm qua, tốc độ tăng CPI trong tháng của toàn nền kinh tế ở dưới mức 0,1%.

Giá tiêu dùng tiếp tục xu hướng giảm trong những tháng qua. Số liệu: GSO
Giá tiêu dùng tiếp tục xu hướng giảm trong những tháng qua. Số liệu: GSO

Trong rổ hàng hóa, nhóm nhà ở - vật liệu xây dựng tiếp tục ghi nhận đà giảm giá (giảm 0,47%) do sự trầm lắng của thị trường bất động sản. Nhóm giao thông và bưu chính viễn thông, sau khi tăng giá trong tháng 6, đã trở lại với đà giảm với mức mất giá lần lượt là 0,94% và 0,07%.

Tuy giá lương thực tiếp tục giảm nhưng tính chung trong khu vực hàng ăn và dịch vụ ăn uống, chỉ số giá vẫn tăng 0,21% do tác động của giá thực phẩm và các dịch vụ ăn uống ngoài gia đình. Trong số các địa phương, CPI của TP HCM và một số tỉnh miền Tây Nam bộ có xu hướng giảm nhẹ trong khi Hà Nội là một trong những nơi có mức tăng giá mạnh nhất, đạt 0,25%.

Khác với tháng trước, giá đôla Mỹ trong tháng 7 đã tăng trở lại (0,38%). Tuy đã tăng chậm lại so với tháng 6 nhưng vàng vẫn đạt mức tăng giá tới 2,15%.

                                                                                      Theo Vnexpress

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục