Công ty TNHH Thái Thịnh tạo việc làm ổn định cho 80 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 3,5 triệu đồng/người/tháng

Công ty TNHH Thái Thịnh tạo việc làm ổn định cho 80 lao động với mức thu nhập bình quân đạt 3,5 triệu đồng/người/tháng

(HBĐT) - Được thành lập từ năm 2001, Công ty TNHH Thái Thịnh (huyện lương Sơn) là một trong những hội viên của Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh. Ngành nghề chính của Công ty là sản xuất đá xây dựng. Vượt qua bao khó khăn thử thách, đến nay, Công ty đã khẳng định được thương hiệu và được trao tặng nhiều phần thưởng, danh hiệu cao quý.

 

Tiền thân là tổ hợp tác gia công vôi đá cho Công ty vôi đá Lương Sơn, thời gian đầu, vốn, thiết bị và lực lượng lao động của Công ty đều thiếu và yếu. Do đặc thù ngành nghề phải dùng vật liệu nổ công nghiệp. Công nhân trong Công ty phần lớn chưa được qua đào tạo, tập tục văn hóa, thói quen lao động, nhận thức có phần còn hạn chế nên muốn ổn định sản xuất và tạo ra nhiều sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của thị trường đòi hỏi Công ty phải có những chiến lược kinh doanh đúng đắn và phù hợp... Đứng trước nhiệm vụ khó khăn đó, Ban giám đốc Công ty đã mạnh dạn đầu tư dây chuyền sản xuất mới, hiện đại hơn, công suất gấp 2,5 lần dây chuyền cũ với tổng số vốn đầu tư hơn 8 tỷ đồng. Ý thức được tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu, nên ngay từ đầu Ban lãnh đạo Công ty đã chú trọng đến việc ổn định sản xuất. Không chỉ vậy, Công ty đã thường xuyên giúp đỡ, nâng cao thu nhập cũng như quan tâm, chăm sóc về sức khoẻ, tạo điều kiện lao động tốt cho các CB-CNV. Nếu như năm 2001, thu nhập của người lao động mới đạt 700.000 đồng/người/tháng đến năm 2010 đã nâng lên 3,5 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời, lập kế hoạch sản xuất cụ thể, chính xác từ khâu khai thác, sản xuất nhiều và đủ các mặt hàng tại mọi thời điểm để không bị động trước nhu cầu của thị trường. Mặt khác, Công ty còn thường xuyên phát động các đợt thi đua “Vì lợi ích của khách hàng” nhằm tăng cao chất lượng ngày làm việc, giờ làm việc để cung cấp đủ khối lượng và chất lượng những mặt hàng thiết yếu. Sau những nỗ lực đó, Công ty đã nhận được sự tin cậy của các đối tác, ký được nhiều hợp đồng với các công ty xây dựng lớn và uy tín. Đến nay, Công ty TNHH Thái Thịnh có 2 phân xưởng sản xuất là phân xưởng Vé, phân xưởng Rụt với tổng số trên 80 CB-CNV. Đội ngũ công nhân viên luôn đoàn kết và sáng tạo trong lao động đã làm nên một tập thể mạnh. Sản phẩm của Công ty không chỉ cung cấp cho địa bàn tỉnh mà còn tiêu thụ sang các tỉnh lân cận, được khách hàng tin cậy và sử dụng cho các công trình lớn của đất nước. Ngoài chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CB-CNV, Công ty còn tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội của địa phương, đóng góp hàng trăm triệu đồng vào các hoạt động từ thiện và công trình phúc lợi. Đặc biệt, Công ty luôn chấp hành đầy đủ, kịp thời, nghiêm túc nghĩa vụ nộp thuế với nhà nước. Năm 2001 nộp ngân sách Nhà nước trên 60 triệu đồng, năm 2010 khoảng 1 tỷ đồng.

 

Khi được hỏi về bí quyết thành công của Công ty, ông Đỗ Như Ninh, Giám đốc Công ty cho biết: Từ khi thành lập, Công ty phát triển từng bước vững chắc đồng bộ, vừa phát triển thiết bị kỹ thuật, vừa phát triển nguồn nhân lực. Để phát triển được như vậy, Công ty luôn đảm bảo hài hoà 4 lợi ích là lợi ích của doanh nghiệp, lợi ích người lao động, lợi ích với Nhà nước và lợi ích của địa phương.

 

 

                                                                                        Đinh Thắng

 

Các tin khác


UBND huyện Lương Sơn xử phạt chủ đầu tư, yêu cầu dừng thi công dự án khu đô thị Đông Trường Sơn 

(HBĐT) - Ngày 26/5, UBND huyện Lương Sơn ban hành Quyết định số 904 xử phạt hành chính 40 triệu đồng đối với Công TNHH Legacy Riverside, số nhà 01, ngõ 21, đường Phạm Văn Đồng, tiểu khu 13, thị trấn Lương Sơn, huyện Lương Sơn vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Khởi công xây dựng công trình chưa có mặt bằng được bàn giao, thiếu mặt bằng xây dựng theo tiến độ dự án khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại huyện Lương Sơn.

Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Khơi thông nguồn vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng

(HBĐT) - Xác định nguồn vốn tín dụng có vai trò quan trọng đối với phát triển KT-XH địa phương, thời gian qua, ngành ngân hàng tỉnh đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng góp phần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng KT-XH ở mức hợp lý.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục