Siêu giảm giá để xả hàng - không nơi đâu rẻ hơn thế, siêu khuyến mãi giải phóng hàng tồn... những biển hiệu như vậy đang được treo ở nhiều cửa hàng trên các tuyến phố của Hà Nội. Người bán hàng cũng đang chạy đua với Tết

 

Dọc tuyến phố Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Tôn Đức Thắng, những ngày giáp Tết, các loại quần áo, thời trang được đổ đống trên vỉa hè với biển trưng bày "xả hàng có khuyến mãi" hoặc "đại hạ giá để giải phóng hàng tồn"... Từ quần áo mùa hè, đến thu, đông, thậm chí cả những chiếc áo phao, láo len, dạ thuộc hàng "đại hàn" cũng được đem ra bán giảm giá.

Tín đồ mua sắm hớn hở vì mua được nhiều đồ giá rẻ. Ảnh: Hồng Anh.

Chị Ban - chủ cửa hàng quần áo trên phố Nguyễn Lương Bằng, cho biết hầu hết mặt hàng bày bán ở đây đều được niêm yết giá bán mới, giảm 30%, thậm chí có loại giảm một nửa để kích cầu tiêu dùng. "Mấy ngày Tết, chúng tôi đóng cửa, nhân viên về quê hết trong khi tiền nhà vẫn đóng. Thời trang lại thay đổi từng ngày. Bán được hàng, gom đủ tiền để trả cho bạn hàng, ăn Tết mới ngon", chị Ban cho biết.

Chị Quỳnh "tay xách nách mang" tới 6 túi đồ, vẫn tranh thủ ghé vào một cửa hàng đề biển "Đại hạ giá". Chị bị mê hoặc bởi mức giá 150.000 đồng một bộ vest, một bộ váy. 79.000 đồng một chiếc áo len, 300.000 đồng một chiếc áo dạ... Mức giá này đã được điều chỉnh, giảm hơn một nửa so với cách đây một tuần.

"Cầm có một triệu đồng ra phố mà tôi mua được cả một đống đồ, toàn những thứ tôi thích", chị Quỳnh nói. Vừa nói, chị vừa giơ ra chiếc áo lông vũ màu đen nhỏ nhắn giá 350.000 đồng. Cô khẳng định, chiếc áo này đã từng được cô ca sĩ Idol - Uyên Linh mặc biểu diễn trong chương trình "Cảm ơn tình yêu" hồi tuần trước.

Một điểm xả hàng trên phố Phạm Ngọc Thạch, Hà Nội chiều 23 Tết. Ảnh: Hồng Anh.

Lúc 3h30 chiều 27/1 (24 Tết), phố Chùa Bộc, Hà Nội bước vào thời điểm đông khách nhất. Dù trong giờ làm việc, người mua tại các điểm đề biển "xả hàng tồn" vẫn khá đông. Áo phao, áo dạ và các loại váy len mùa đông là mặt hàng được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Theo một chủ cửa hàng ở đây, giá cả hầu hết các sản phẩm đều giảm ít nhất 10%, còn lại là 20%, 30% thậm chí là 50% so với trước. Chẳng hạn, một chiếc áo dạ trước đây có giá 650.000 đồng giờ giảm xuống còn 300.000-350.000 đồng một chiếc; áo len chỉ khoảng 150.000-170.000 đồng một chiếc (giá trước đây 300.000 đồng).

Nhiều tuyến phố khác tại Hà Nội như Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, Giảng Võ, Kim Mã... theo khảo sát của VnExpress.net cũng đang bước vào mùa xả hàng lớn nhất trong năm.

 

                                                                              Theo VnExpress

 

 

Các tin khác


Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Duy trì sản xuất và đẩy mạnh tiêu thụ nông sản

Trong 5 tháng đầu năm 2023, tổng kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt 20,26 tỷ USD.

Người dân xã Đa Phúc ấm no từ trồng mía

(HBĐT) -Dọc trên những con đường bê tông liên thôn, xóm tại xã Đa Phúc (Yên Thủy) là những ruộng mía bạt ngàn. Nông dân hồ hởi chăm sóc đảm bảo thu hoạch đúng khung thời vụ. Trong 2 - 3 năm trở lại đây, giá mía ở mức 6.000 - 8.000 đồng/cây, thị trường tiêu thụ ổn định. Cây mía đã trở thành cây trồng mũi nhọn giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống và giảm nghèo bền vững.

Sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 6,14 nghìn tấn

(HBĐT) - Từ đầu năm đến nay, phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản và lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh được duy trì ổn định. Trong đó, nuôi cá lồng bè trên hồ sông Đà diễn ra thuận lợi, cá phát triển tốt, các chỉ số môi trường tương đối ổn định, không có ổ dịch lớn xảy ra. Hiện, tổng diện tích nuôi cá ao, hồ toàn tỉnh đạt 2.698 ha với 4.900 lồng nuôi cá, tăng 200 lồng so với cùng kỳ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục