Bà con nông dân xã Lạc Thịnh (Yên Thuỷ) đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng 30 năm ngày đất nước thống nhất.

Bà con nông dân xã Lạc Thịnh (Yên Thuỷ) đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sản xuất chào mừng 30 năm ngày đất nước thống nhất.

(HBĐT) - Cứ đến những ngày tháng 4 lịch sử, cán bộ và nhân dân Yên Thủy lại náo nức trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày đất nước, thống nhất. Trong khí thế sôi nổi ấy, những âm hưởng hào hùng của một thời chiến tranh vẫn còn vang vọng thực sự là nguồn động viên, cổ vũ thế hệ hôm nay vững bước trong sự nghiệp đổi.

 

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, lớp lớp những người con ưu tú của Yên Thủy đã hăng hái lên đường nhập ngũ. Hàng trăm người đã anh dũng hy sinh và để lại một phần xương máu trên chiến trường. Họ có quyền tự hào bởi những thành tích và đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, quê hương. Yên Thủy đã được tặng thưởng hàng nghìn huân, huy chương cùng phần thưởng cao quý Anh hùng LLVT nhân dân do Đảng và Nhà nước phong tặng.

 

Trong nhịp sống mới, KT-XH của Yên Thủy có những bước phát triển khá toàn diện. Trong phát triển kinh tế, huyện đã  xây dựng quy hoạch, kế hoạch phù hợp với từng cơ sở trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi về giống, vốn, tổ chức chuyển giao, h­ướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng, chăm sóc cây, con cho bà con nông dân. Thực hiện và vận dụng các chính sách nhằm thu hút các nguồn lực trong và ngoài tỉnh, khuyến khích các thành phần kinh tế cùng phát triển. Quan tâm đầu t­ư xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ đắc lực cho SX-KD và đời sống sinh hoạt của nhân dân. Từ đó, trong sản xuất nông - lâm nghiệp, giá trị ngành trồng trọt tăng đạt 4,48%/năm, chăn nuôi tăng 8,42%, lâm nghiệp tăng 13,37%. Các tiến bộ KH&CN đ­ược ứng dụng có hiệu quả, nhất là đ­ưa các giống cây trồng mới vào thâm canh, từng bư­ớc chuyển sang sản xuất hàng hóa. Việc giao đất, khoán rừng, trồng và khoanh nuôi, bảo vệ rừng đ­ược chú trọng, nâng độ che phủ rừng của huyện lên 50%. Sản xuất CN-TTCN cũng có chuyển biến tích cực, giá trị tăng trư­ởng bình quân đạt 14,58%/năm, góp phần giải quyết việc làm cho hàng trăm lao động nông thôn, tạo thêm nguồn thu cho ngân sách Nhà nư­ớc.

 

Cùng với những thành tựu về kinh tế, các lĩnh vực văn hóa, xã hội của huyện cũng ngày càng tiến bộ. Sự nghiệp GD-ĐT có những b­­ước phát triển mạnh cả về chất l­­ượng dạy và học cùng cơ sở vật chất. Toàn huyện có 8 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân ngày càng được quan tâm, các ch­­ương trình y tế quốc gia đều đạt kết quả cao. Dạy nghề, giải quyết việc làm, xoá đói - giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội luôn đ­­ược chú trọng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 14%. Phong trào VH-VN, TD-TT và CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân c­­ư” đư­­ợc đông đảo nhân dân ủng hộ, hư­­ởng ứng, tạo nhịp sống vui tươi, lành mạnh, góp phần đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Truyền thống, bản sắc văn hóa tốt đẹp của các dân tộc luôn đ­­ược trân trọng, bảo tồn và phát huy. ANCT-TTATXH đư­ợc giữ vững, nhân dân tin t­ưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà n­ước.

                                                                              

 

                                                                             Đức Phượng

 

Các tin khác

Bản Pom Coọng, bản Lác ngày càng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước.
Không có hình ảnh
Không có hình ảnh

Ngành nông nghiệp hướng tới phát triển bền vững

(HBĐT)- “Khi một mô hình mới được lựa chọn thí điểm và sau đó nhân rộng thành một hướng phát triển sản xuất có nghĩa là từ chính quyền đến cơ sở, từ cán bộ đến nông dân, từ một cá nhân đến các tổ chức, đoàn thể đều đã tìm được tiếng nói chung trong phát triển kinh tế nông nghiệp - đồng chí Bùi Ngọc Đảm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã nhấn mạnh điều đó và cho rằng, kinh tế nông nghiệp tỉnh ta rất cần những tiếng nói chung như vậy để đạt tới sự phát triển bền vững.

Quy định mới về quản lý và khuyến khích đầu tư tại tỉnh Hòa Bình

(HBĐT)- Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ra Quyết định số 04/2011/QĐ-UBND ngày 21/4/2011 về việc ban hành Quy định về quản lý và khuyến khích đầu tư tại tỉnh Hòa Bình.

1/5: chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng

Ngày 29/4, Ngân hàng Nhà nước đã ban hành Thông tư số 11/2011/TT-NHNN quy định từ 1/5, chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng của tổ chức tín dụng.

Nhiều dịch vụ “cháy” trước giờ G nghỉ lễ

Xe ô tô tự lái, máy ảnh bán chuyên là 2 trong số nhiều dịch vụ đã “cháy” hàng trước thời điểm nghỉ lễ 30/4.

Không chấp thuận việc tiếp tục tăng giá xăng dầu

Hôm qua 29.4, Bộ Tài chính cho biết không chấp thuận phương án xin tiếp tục tăng giá bán xăng của các doanh nghiệp đầu mối vừa gửi lên Liên bộ Tài chính - Công thương.

Làm giàu từ kết hợp làm vườn và chăn nuôi

(HBĐT) - Theo lời giới thiệu của chị Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Hội PN xã Nhuận Trạch (Lương Sơn), chúng tôi đến thăm cơ ngơi và mô hình làm vườn, chăn nuôi của chị Nguyễn Thị Mai, chi hội trưởng Hội PN xóm Đồng Chanh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục