Bộ Tài chính cho biết, từ ngày 1/1/2012, ngành thuế sẽ chấm dứt bán hóa đơn cho doanh nghiệp. Theo đó, từ nay đến hết năm 2011 sẽ chuyển toàn bộ số doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp ở các địa bàn kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn vẫn đang mua hóa đơn của cơ quan thuế sang thực hiện cơ chế tự in/đặt in hóa đơn để sử dụng từ ngày 1/1/2012.

 

Theo báo cáo của Tổng cục thuế, tính đến hết tháng 9/2011, cả nước đã có 355.138 doanh nghiệp tự in, đặt in hóa đơn hoặc đã đăng ký sử dụng hóa đơn tự in, đặt in (trong đó có 145.639 doanh nghiệp chuyển sang tự in/đặt in hóa đơn từ ngày 1/1/2011; 209.445 doanh nghiệp siêu nhỏ đã ký hợp đồng đặt in hóa đơn hoặc đăng ký áp dụng hóa đơn tự in từ ngày 1/1/2012). So với con số doanh nghiệp đã sử dụng hóa đơn tự in/đặt in trước năm 2011 (10.900 doanh nghiệp) thì con số này đã tăng gấp 30 lần.

Được biết đến hết quý 3 năm 2011, cả nước còn khoảng 58.408 doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp ở những địa bàn kinh tế, xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn vẫn mua hóa đơn của cơ quan thuế, chưa thực hiện việc tự in/đặt in, chưa đăng ký sử dụng hóa đơn tự in.

Hiện Bộ Tài chính đã chỉ đạo cơ quan thuế các cấp tích cực triển khai những giải pháp cần thiết để đến hết tháng 10/2011 cơ bản tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn ký được hợp đồng đặt in hóa đơn hoặc đã có phương án sử dụng hóa đơn tự in.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính cũng đã chỉ đạo cơ quan thuế các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến và quán triệt sâu sắc đến từng doanh nghiệp đang mua hóa đơn biết từ ngày 1/1/2012 cơ quan thuế sẽ không bán hóa dơn cho doanh nghiệp; đăng tải danh sách các nhà in hóa đơn và danh sách các doanh nghiệp cung cấp phần mềm tự in hóa đơn miễn phí tại website của cục thuế, tại trụ sở cục thuế, tại các chi cục thuế để các doanh nghiệp trong diện chuyển sang cơ chế tự in hóa đơn biết để liên hệ đặt in, tự in...

 

                                                                  Theo Báo ĐCSVN

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục