Thị trường vàng trong nước phục hồi tiến sát 45 triệu đồng sau phiên giảm mạnh tới một triệu đồng mỗi lượng của thương hiệu SJC vào chiều tối qua.

 

Sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá bán lẻ vàng miếng SJC tại Hà Nội và các tỉnh phía bắc ở 44,65 - 44,95 triệu đồng một lượng. So với cuối ngày hôm qua, chiều bán tăng 200.000 đồng trong khi thu mua không thay đổi. Tuy nhiên nếu so với buổi sáng qua, giá bán hiện thấp hơn 430.000 đồng.

Vàng miếng tăng giá trở lại
Vàng miếng tăng giá trở lại sau phiên giảm mạnh chiều qua. Ảnh: sntonline.com

Tại TP HCM, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng phục hồi trở lại 44,95 triệu đồng ở chiều bán ra sau phiên giảm mạnh tới một triệu đồng xuống 44,55 triệu đồng chiều qua. Trước đó, vàng miếng thương hiệu này niêm yết cao hơn thế giới từ 1,7 đến 1,9 triệu đồng mỗi lượng, trong khi các thương hiệu như AAA, Vàng Rồng Thăng Long cao hơn thế giới từ 700.000 đến 1,1 triệu đồng. Thị trường loạn giá vì mỗi thương hiệu có một mức niêm yết khác nhau.

Còn doanh nghiệp Sacombank-SBJ báo giá vàng miếng SBJ ở 44,50 - 44,90 triệu đồng lúc 9h sáng nay. So với sáng qua, hai chiều mua và bán mất lần lượt 700.000 - 450.000 đồng.

Trên thị trường quốc tế, giá vàng có phiên tăng nhẹ 1% vào hôm qua, phục hồi phần nào sau phiên giảm mạnh trước đó. Lực mua vào đã đẩy giá vàng lên trên vùng 1.700 USD. Trước đó, 5 phiên giảm liên tiếp đã kéo giá vàng giảm 5% do lo ngại cuộc khủng hoảng châu Âu.

Đến sáng nay, mỗi ounce vàng tương đương 1.705,80 USD, tăng 6,40 USD so với mở cửa. Tuy giá đã tăng nhẹ trở lại nhưng về mặt kỹ thuật, triển vọng tăng của thị trường vẫn rất mong manh do biểu đồ giá hiện nắm dưới đường trung bình 100 ngày.

 

                                                              Theo VnExpress

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục