Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen  của UBND tỉnh cho BQL các KCN tỉnh.

Đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho BQL các KCN tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 27/12, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã tổ chức giao ban quí IV, tổng kết công tác năm 2011 và trao giấy chứng CNĐT dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN Yên Quang cho Công ty CP Đầu tư và xây dựng KCN- Đô thị Việt Nam. Tới dự có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành chức năng, các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng và hoạt động trong KCN.

 

Năm 2011, BQL các KCN đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu. BQL đã thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch các KCN. Đến nay đã có 8/8 KCN của tỉnh được công bố quy hoạch chi tiết, tăng 12,5% so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Công tác xúc tiến đầu tư, cải cách hành chính, hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các dự án sản xuất - kinh doanh, thực hiện các quy định của pháp luật được tăng cường và thu được kết quả cao. Đã tổ chức cấp giấy CNĐT cho 7 dự án, trong đó có 4 dự án đầu tư nước ngoài với số vốn đăng ký 94 triệu USD và 3 dự án trong nước với vốn đăng ký trên 1.200 tỷ đồng. Các KCN tỉnh đã có 46 dự án đầu tư với số vốn đăng ký 153 triệu USD và 4.886 tỷ đồng. Đã có 23 dự án đi vào hoạt động sản xuất - kinh doanh, nộp ngân sách 58 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 4.000 lao động địa phương.

 

 

     

BQL các KCN tỉnh trao giấy CNĐT cho Công ty CP Đầu tư và xây dựng KCN- Đô thị Việt Nam.

 

 

Phong trào thi đua của BQL và các DN KCN thu được kết quả tốt. Công ty An Thịnh được trao giải Sao vàng đất Việt 2011. Nhiều DN KCN được bình chọn là DN tiêu biểu tỉnh Hòa Bình. Nhiều tập thể, các nhân BQL các KCN được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, Bộ KHĐT , UBND tỉnh tặng bằng khen. Năm 2012, BQL các KCN đạt mục tiêu đẩy mạnh thu hút đầu tư, nâng cao tỷ lệ lấp đầy KCN, tạo điều kiện để nhà đầu tư triển khai tốt các dự án sản xuất kinh doanh theo quy định pháp luật, phấn đấu có 15 dự án mới đầu tư, 33 dự án đi vào hoạt động sản xuất - kinh doanh, thực hiện doanh thu 2.500 tỷ đồng, xuất khẩn 32 triệu USD và 15 tỷ đồng, nộp ngân sách 100 tỷ đồng.

 

Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả đạt được đáng ghi nhận, đồng thời đề nghị: BQL các KCN tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, phối hợp cung cấp nguồn lao động phục vụ các dự án, chăm lo đến quyền lợi của người lao động trong KCN, chú trọng thu hút các dự án có suất đầu tư lớn và thực chất đem lại hiệu quả, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế bền vững của tỉnh.

 

 

                                                                      Lê Chung

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc đẩy mạnh phát triển kinh tế rừng

(HBĐT) - Để phát triển kinh tế rừng bền vững, huyện Đà Bắc đã triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ theo hướng nâng cao năng suất, hiệu quả, chuyển đổi tập quán sản xuất lâm nghiệp từ quảng canh sang thâm canh, tăng tỷ lệ trồng rừng gỗ lớn, phục vụ chế biến gắn với tái cơ cấu ngành lâm nghiệp.

Tạo đà cho kinh tế tư nhân phát triển

Đồng hành với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước qua nhiều thời kỳ, kinh tế tư nhân đã phát triển không ngừng cả về quy mô và chất lượng, được khẳng định là bộ phận cấu thành quan trọng của nền kinh tế quốc dân, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Tuy nhiên, để kinh tế tư nhân phát triển bền vững, Đảng và Nhà nước cần có thêm nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ, tạo thuận lợi môi trường kinh doanh, tiếp cận các nguồn lực, tạo đà cho kinh tế tư nhân tiếp tục phát triển lâu dài, hoạt động bình đẳng, hợp tác, cạnh tranh lành mạnh.

Diễn đàn báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững

(HBĐT) - Chiều 5/6, tại Hà Nội, Báo Kinh tế và Đô thị tổ chức Diễn đàn Báo chí - doanh nghiệp đồng hành vì sự phát triển bền vững. Diễn đàn có sự tham gia của gần 200 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan thuộc TP Hà Nội; các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia, luật sư, cơ quan báo chí các tỉnh phía Bắc.

Tỉnh Hòa Bình tham gia giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Thương mại - du lịch quốc tế Nha Trang 

(HBĐT) - Từ ngày 1- 7/6, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa diễn ra "Hội chợ Thương mại – du lịch quốc tế Nha Trang 2023” nhằm hưởng ứng Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và hưởng ứng Chương trình Festival biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023.

Xã Suối Hoa từng bước hoàn thiện hệ thống giao thông

(HBĐT) - Xã Suối Hoa (Tân Lạc) có địa hình phức tạp, chủ yếu là núi đá xen kẽ đồi nên vấn đề giao thông gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua, xã huy động mọi nguồn lực, từ nguồn đầu tư của Nhà nước và nội lực trong Nhân dân từng bước xây dựng mạng lưới giao thông hoàn thiện, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH.

Hội Nông dân xã Yên Trị chung sức xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(HBĐT) - Đến cuối năm 2021, xã Yên Trị (Yên Thủy) hoàn thành 4/4 tiêu chí xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu. Từ một xã thuần nông, Yên Trị như được "khoác chiếc áo mới" với cơ sở hạ tầng được đầu tư ngày càng hoàn thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân nâng lên, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục