Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2011.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2011.

(HBĐT) - Ngày 13/1, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ X, khóa VIII nhằm tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2011, triển khai chương trình công tác năm 2012. Tham dự có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, UV BCH Hội Nông dân tỉnh khóa VIII và các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

 

Năm 2011, toàn tỉnh có 123.834 hội viên nông dân, trong đó, kết nạp mới 3.862, sinh hoạt tại 208 cơ sở hội xã, phường, thị trấn, 1.927 chi hội, 2.582 tổ hội, 225 CLB nông dân lồng ghép. Các phong trào của Hội như: nông dân tham gia xây dựng  NTM; đảm bảo QP- AN; dạy nghề và hỗ trợ nông dân; đối ngoại nhân dân… tiếp tục được triển khai thực hiện sáng tạo, đạt hiệu quả cao. Đặc biệt là phong trào nông dân thi đua sản xuất- kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói- giảm nghèo và làm giàu chính đáng. Trong năm 2011, toàn tỉnh có 74.369 hộ đăng ký sản xuất- kinh doanh giỏi các cấp, qua bình xét có 37.856 hộ đạt, trong đó có 94 hộ đạt cấp T.Ư, 2.145 hộ đạt cấp tỉnh, 7.581 hộ đạt cấp huyện; thông qua tự giúp nhau bằng ngày công, tiền vốn, kinh nghiệm làm ăn, vật liệu… đã giúp đỡ được 2.095 hộ nghèo, xóa 163 nhà tạm, phối hợp làm 603 nhà mới.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ năm 2012. Theo đó, Hội nông dân các cấp tập trung thực hiện các phần việc trọng tâm: đẩy mạnh xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức Hội và cán bộ, hội viên, phấn đấu 70% trở lên cơ sở hội đạt vững mạnh, kết nạp 4.000 hội viên mới trở lên; đào tạo, phối hợp đào tạo được trên 1.000 cán bộ; tập huấn, phối hợp tập huấn KHKT cho từ 55.000- 60.000 lượt hội viên; mỗi thành, huyện Hội xây dựng được ít nhất 1 mô hình kinh tế hợp tác và HTX…

 

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã phát động phong trào thi đua và giao chỉ tiêu thi đua cho Hội Nông dân các huyện, thành phố.

 

Nhân dịp này, T.Ư Hội Nông dân tặng bằng khen cho 8 tập thể, 12 cá nhân; Hội Nông dân tỉnh tặng giấy khen cho 27 tập thể, 19 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2011; Hội Nông dân huyện Tân Lạc là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Hội năm 2011.  

 

 

                                                              Hải Yến  

Các tin khác


Doanh nghiệp trong xu thế kinh tế xanh

Trong những năm qua, Ðảng, Nhà nước rất quan tâm và tích cực thúc đẩy kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững. Qua đó, ban hành nhiều chính sách định hướng phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, nâng cao chất lượng và hiệu quả đầu tư, chú trọng thu hút các dự án chất lượng cao. Tuy nhiên trên thực tế, ở Việt Nam, xu hướng phát triển kinh tế xanh mới chỉ đang ở xuất phát điểm.

Huyện Lạc Sơn khai thác tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội

(HBĐT) - Với tổng diện tích tự nhiên trên 58,7 nghìn ha, huyện Lạc Sơn có 24 đơn vị hành chính, trên 15 vạn dân, gồm nhiều dân tộc cùng sinh sống. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện đến hết năm 2022 là 19,32%, có 10 xã đã về đích nông thôn mới. Tuy không thuộc vùng động lực của tỉnh nhưng huyện Lạc Sơn có những tiềm năng, lợi thế riêng để phát triển, như về giao thông có tuyến đường 12B đấu nối với quốc lộ 6 và đường Hồ Chí Minh đi qua. Tiềm năng đất đai của huyện dồi dào, thuận lợi phát triển nông, lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Dân số trong độ tuổi lao động chiếm trên 60%, hàng năm có gần 1.300 học sinh tốt nghiệp THPT tham gia vào lực lượng lao động.

Giữ đà tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khó khăn

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, kết quả tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước quý I năm 2023 ước tính đạt 3,32% so cùng kỳ khẳng định chính sách quản lý và điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ, ngành và địa phương đã từng bước phát huy hiệu quả.

UBND tỉnh làm việc với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc

(HBĐT) - Sáng 29/3, đoàn công tác Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) do ông Lee Sang Back, Tổng Giám đốc khu vực tư nhân tổ chức KOICA Hàn Quốc đã làm việc với UBND tỉnh về dự án Hợp tác công tư liên quan đến lĩnh vực giảm phát thải từ mất rừng và suy thoái rừng cộng thêm (REDD+). Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành.

Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục