Lãnh đạo Sở LĐ – TB&XH tỉnh và Công ty CP BĐS An Thịnh ký biên bản ghi nhớ về tuyển dụng, đào tạo nghề cho lao động.

Lãnh đạo Sở LĐ – TB&XH tỉnh và Công ty CP BĐS An Thịnh ký biên bản ghi nhớ về tuyển dụng, đào tạo nghề cho lao động.

(HBĐT) - Ngày 8/3, Sở LĐ – TB&XH và Công ty cổ phần BĐS An Thịnh Hòa Bình đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ về việc tuyển dụng, đào tạo nghề cho lao động.

Khu công nghiệp Lương Sơn thuộc xã Hòa Sơn (Lương Sơn) do công ty cổ phần BĐS An Thịnh Hòa Bình là chủ đầu tư với tổng diện tích 230 ha. Hiện nay, đã có 21 dự án đầu tư vào khu công nghiệp Lương Sơn, trong đó có 6 doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài và 6 doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh ổn định với trên 1.000 lao động. Năm 2012, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp dự kiến khoảng 1.500 lao động. Hết giai đoạn I, khu công nghiệp sẽ thu hút khoảng 6.000 – 8.000 lao động.

 

Từ thực tế đó, Sở LĐ – TB&XH và Công ty CP BĐS An Thịnh Hòa Bình thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ về việc tuyển dụng và đào tạo nghề cho lao động với nội dung: Định kỳ 6 tháng/ lần, Sở LĐ – TB&XH thông báo tình hình lao động việc làm trong tỉnh, cung cấp thông tin về chương trình đào tạo các ngành nghề cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Lương Sơn. Tiếp nhận nhu cầu tuyển dụng đào tạo nghề của các doanh nghiệp, xây dựng kế hoạch đào tạo tuyển sinh và chỉ đạo các cơ sở dạy nghề của tỉnh đào tạo các ngành nghề đảm bảo nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp. Tổ chức hội thảo, tư vấn và đào tạo nghề cho lao động tại chỗ và ngoài tỉnh tại khu công nghiệp Lương Sơn. Chỉ đạo các cơ sở dạy nghề xây dựng kế hoạch tuyển sinh, chương trình đào tạo, tổ chức đào tạo theo đúng chất lượng và số lượng đảm bảo đúng tiến độ về mặt thời gian và đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Lương Sơn.

 

Công ty cổ phần BĐS An Thịnh Hòa Bình có trách nhiệm hướng dẫn các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Lương Sơn lập nhu cầu tuyển dụng lao động bằng văn bản và ký kết hợp đồng đạo tạo nghề với các cơ sở dạy nghề trực thuộc Sở. Phối hợp, tham gia với các cơ quan chức năng giám sát kiểm tra việc thực hiện chính sách lao động tạo các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Phối hợp và hỗ trợ Sở LĐ – TB&XH tổ chức các hoạt động hội thảo tư vấn đào tạo nghề tại Khu công nghiệp Lương Sơn.

 

 

                                                                               Đinh Hòa

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục