Công ty An Thịnh tập trung triển khai dự án KS An Thịnh tại cảng Nghiêng - TP Hòa Bình.

Công ty An Thịnh tập trung triển khai dự án KS An Thịnh tại cảng Nghiêng - TP Hòa Bình.

(HBĐT) - Công ty CP BĐS An Thịnh (tiền thân là Công ty TNHH ĐTXD An Thịnh) là đơn vị đầu tiên được UBND tỉnh giao làm chủ đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng kỹ thuật KCN trên địa bàn thị trấn Lương Sơn và xã Hòa Sơn với diện tích 230 ha. Trong đó đã cơ bản hoàn thiện xong các hạng mục hạ tầng kỹ thuật giai đoạn I với diện tích 71, 2 ha đã đưa vào khai thác, sử dụng, thu hút được 20 dự án đầu tư, trong đó có 6 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng số vốn đăng ký đầu tư 93, 6 triệu USD và 850, 17 tỷ đồng. Trong đó có 11 dự án đã đi vào hoạt động hiệu quỷ, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động tại địa phương.

 

Chủ tịch HĐQT Công ty An Thịnh Vũ Duy Bổng cho biết: KCN Lương Sơn là nơi tập trung lượng giá trị tài sản lớn, nhiều máy móc thiết bị, hàng ngày có trên nghìn người và hàng trăm lượt phương tiện ra vào, đặc biệt còn có các doanh nghiệp (DN) 100% vốn nước ngoài đang đầu tư SX -KD với nhiều quốc tịch khác nhau mang theo nhiều quan hệ văn hoá doanh nghiệp khác nhau, dễ dẫn đến bất đồng trong quan hệ ứng xử. Mặt khác, KCN Lương Sơn dàn trải trên diện tích rộng, tiếp giáp với nhiều xã, thị trấn và là khu vực giáp ranh giữa tỉnh Hòa Bình với thủ đô Hà Nội nên các loại đối tượng tội phạm hoạt động khá đa dạng, phức tạp ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề ANTT trên địa bàn. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, lực lượng chức năng, Công ty An Thịnh đẩy mạnh thực hiện các phong trào bảo vệ ANTQ, giữ gìn TTATXH trong đơn vị và trên địa bàn.  

Công ty đã duy trì tốt mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau với các doanh nghiệp, đặc biệt các DN  có vốn đầu tư nước ngoài, thực hiện phương châm vừa quản lý, vừa hướng dẫn. Những năm qua, các DN chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. KCN Lương Sơn không để xảy ra tình trạng đình công hay nghỉ việc tập thể. Công tác khai báo, tạm trú, tạm vắng cho CB -CNV của các DN đầu tư trong KCN đạt kết quả tốt.  

Công ty đã xây dựng và ban hành thành hệ thống gồm 19 nội quy, quy chế tương đối đầy đủ đáp ứng cho hoạt động điều hành, quản lý trong KCN. Trong đó, chú trọng một số quy chế mang tính đặc thù như: quy chế hoạt động của KCN; quy chế tiếp xúc, làm việc với người nước ngoài; quy chế về công tác bảo vệ trong KCN, triển khai các DN cấp thẻ cho CB -CNV để đảm bảo việc giám sát, tất cả các phương tiện ra vào KCN đều phải đăng ký và được kiểm tra ghi nhật ký. Ngoài ra, Công ty An Thịnh đặc biệt bảo vệ môi trường, đưa vào khai thác hiệu quả nhà máy xử lý nước thải công suất 3.000 m3 /ngày đêm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết thực hiện Luật Bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường cho các DN đang hoạt động. Theo đó từ khi hoạt động đến nay, không có DN để xảy ra các sự cố gây ô nhiễm môi trường. Công ty và các DN cũng nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, xây dựng bể nước 1.000 m3 vừa phục vụ nước cho các DN sản xuất, vừa để phục vụ nước cứu hoả, lắp đặt các họng nước cứu hoả dọc theo trục đường chính của KCN, trang bị một xe đa năng có thể tham gia PCCC, đồng thời tổ chức kiểm tra, hướng dẫn cho các DN thực hiện tốt phòng ngừa nguy cơ gây cháy, nổ, tổ chức diễn tập phòng, chống cháy, nổ. Hiện nay, Công ty An Thịnh xây dựng mối quan hệ mật thiết với cấp ủy, chính quyền và nhân dân khu vực, tham mưu giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong GPMB giai đoạn 2 theo đúng quy định của pháp luật, giải quyết những tồn đọng và đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người dân bị thu hồi đất, đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, thực hiện thu hút đầu tư phục vụ chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh.  

Từ những mặt công tác đã triển khai thực hiện trên, Công ty và các DN trong KCN luôn ổn định, đoàn kết, chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, không để xảy ra vụ việc mất an toàn, vụ việc liên quan đến ANTT, không có CBCNV mắc tai - tệ nạn xã hội hoặc vi phạm pháp luật, tạo lòng tin cho các nhà đầu tư, góp phần tích cực, có hiệu quả vào phát triển KT -XH của tỉnh.

 

                                                                       Lê Chung

 

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục