Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Các hãng thông tin tài chính Mỹ ngày 9/3 dự báo giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao trong ít nhất 5 tháng tới do nhu cầu vàng của các nền kinh tế và các nhà đầu tư vẫn tiếp tục tăng.

 

Phóng viên TTXVN tại New York đưa tin 16/23 nhà phân tích thị trường vàng của hãng tin tài chính Mỹ Bloomberg cho rằng các nhà buôn bán vàng là những người lạc quan nhất trong 4 tháng tới, bởi chỉ trong 7 tuần qua, các nhà đầu tư này đã tích trữ tới 2.407 tấn vàng trị giá trên 132 tỷ USD, mức tích trữ cao nhất từ trước đến nay.

Nhu cầu vàng tăng cao do các nền kinh tế châu Âu tìm cách kiềm chế cuộc khủng hoảng nợ công, đồng thời các chính phủ Mỹ và Anh tiếp tục giữ mức lãi suất thấp nhất để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Ngân hàng Dự trữ liên bang Mỹ (FED) và Ngân hàng Trung ương Anh đang mua nợ, trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đề nghị các khoản cho vay với số tiền không hạn chế trong thời hạn 3 năm.
 
 Các hành động này đã kích thích các nhà đầu tư mua vàng để bảo vệ tài sản chống lạm phát, đồng thời cũng khiến nhu cầu vàng của các nền kinh tế và các quỹ bảo hộ đầu tư tăng cao.

Giá vàng đã tăng 8,6% lên xấp xỉ 1.710 USD/1 ounce trên thị trường hợp đồng ủy thác New York (COMEX).

Theo phương thức lựa chọn trao đổi, các nhà đầu tư có thể chấp nhận quyền mua vàng với giá 1.850 USD hoặc 1.900 USD/1 ounce vào ngày 25/4 tới, thậm chí lên tới 2.200 USD/1 ounce vào ngày 26/7.

Trong bối cảnh này, tỷ phú Mỹ Warren Buffett, người giàu thứ 3 thế giới. đồng thời được coi là nhà đầu tư thông minh, đã kêu gọi các nhà đầu tư tránh vàng vì việc sử dụng kim loại quý này bị hạn chế và vàng không có khả năng sinh lợi như đất nông nghiệp hoặc như các công ty tạo ra nguồn của cải mới./.

                                                              (TTXVN)
 

Các tin khác


Nông dân lao đao vì giá lợn hơi sụt giảm

(HBĐT) - Sau nhiều kỳ vọng sự ấm lên của thị trường tiêu thụ lợn, đến nay, giá lợn hơi vẫn chưa có dấu hiệu tăng, thậm chí tiếp tục đà giảm. Thời điểm này, sau mỗi lứa lợn bán ra, thứ mà người nông dân thu lại là những hẫng hụt, trăn trở...

 Đẩy mạnh cấp mã số vùng trồng, nâng cao chất lượng nông sản

(HBĐT) - Mã số vùng trồng (MSVT) là mã số định danh cho một vùng trồng trọt, nhằm giúp cơ quan chức năng và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc, xác định quy trình sản xuất của nông sản. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để nông sản được xuất khẩu theo đường chính ngạch. Chính vì vậy, thời gian qua, ngành NN&PTNT và các địa phương trong tỉnh đã chủ động, tích cực hướng dẫn người dân xây dựng MSVT.

Tăng trưởng xanh trông vào nguồn vốn tư nhân

Dự kiến từ nay đến năm 2030 ngân sách nhà nước chỉ đáp ứng tối đa 30% nhu cầu vốn tăng trưởng xanh cho doanh nghiệp. Do đó, cần có cơ chế thúc đẩy chương trình tín dụng xanh từ các tổ chức tài chính trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho các công cụ tài chính xanh.

Trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu “Rượu Mai Hạ”

(HBĐT) - Ngày 28/3, tại xã Mai Hạ, UBND huyện Mai Châu tổ chức lễ công bố, trao bằng bảo hộ và chứng nhận nhãn hiệu (CNNH) "Rượu Mai Hạ” cho sản phẩm rượu của huyện Mai Châu.

Ngành Ngân hàng kết nối hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất – kinh doanh

(HBĐT) - Những năm qua, ngành Ngân hàng tỉnh Hòa Bình đã chủ động, tích cực đầu tư vốn tín dụng ngân hàng cho nền kinh tế, đặc biệt là đáp ứng các nhu cầu vốn cho sản xuất, kinh doanh (SX-KD) của  doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, góp phần phát triển KT-XH của địa phương.

WB cảnh báo về triển vọng kinh tế toàn cầu đến năm 2030

WB cho biết GDP của kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại trên diện rộng và việc không thể đảo ngược quá trình này sẽ tác động sâu sắc đến khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu và giảm đói nghèo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục