Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân xuất sắc.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân xuất sắc.

(HBĐT) - Ngày 9/4, Liên minh HTX tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm Ngày HTX Việt Nam 11/4, Năm quốc tế HTX 2012 và biểu dương các HTX điển hình tiên tiến. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Liên minh HTX Việt Nam, các sở, ban, ngành trong tỉnh, HTX thành viên và lãnh đạo Liên minh HTX qua các thời kỳ.

Các đại biểu đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Liên minh HTX Việt Nam và Liên minh HTX quốc tế. Từ năm 1945 đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, phong trào HTX, kinh tế tập thể của Việt Nam không ngừng lớn mạnh và phát triển. Hiện nay, toàn tỉnh có 357 HTX và 221 tổ hợp tác giản đơn, tạo việc làm cho gần 50.000 xã viên và người lao động với thu nhập bình quân từ 1,5- 2 triệu đồng/người/tháng. Thời gian qua, Liên minh HTX tỉnh đã phát huy vai trò tập hợp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các HTX và xã viên; khơi dậy năng lực của xã viên để phát triển kinh tế tập thể trên nhiều lĩnh vực như: sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, xây dựng, dịch vụ thương mại, vận tải, quỹ tín dụng nhân dân... Thông qua các HTX, nhiều xã viên đẩy mạnh sản xuất, phát triển kinh tế đạt hiệu quả cao, đời sống của xã viên được nâng lên, góp phần phát triển KT- XH ở địa phương.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận biểu dương những kết quả mà khu vực kinh tế tập thể và Liên minh HTX tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Liên minh HTX cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến về đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về kinh tế tập thể. Tăng cường hơn nữa về nguồn lực để có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu hỗ trợ ngày càng đa dạng của các đơn vị thành viên và HTX; tiếp tục phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp nghiên cứu, đề xuất với tỉnh để có những chính sách phù hợp trong từng ngành, từng khu vực. Các tổ hợp tác, HTX cần phát huy nội lực, chủ động, sáng tạo trong phát triển sản xuất- kinh doanh, dịch vụ, mở rộng thị trường, áp dụng KHKT, nâng cao sức cạnh tranh sản phẩm hàng hóa mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tại lễ kỷ niệm, đồng chí Quách Thanh Phong, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Liên minh HTX Việt Nam đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân có nhiều thành tích trong phát triển HTX năm 2011; tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển HTX cho 22 đồng chí. UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2011. Đồng thời Liên minh HTX tỉnh trao giấy chứng nhận HTX điển hình tiên tiến năm 2011 cho 15 HTX tiêu biểu.

 

                                         Đinh Thắng

 

Các tin khác


Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Huyện Tân Lạc: Đẩy mạnh chương trình "Mỗi xã một sản phẩm"

(HBĐT) - Thực hiện Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), thời gian qua, huyện Tân Lạc đã tập trung chỉ đạo quyết liệt và coi đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương. Qua đó từng bước nâng cao giá trị hàng nông sản, phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn theo hướng hiệu quả, bền vững.

Huyện Lạc Thủy thu ngân sách Nhà nước đạt trên 26% dự toán

(HBĐT) - Bám sát các chỉ tiêu nghị quyết HĐND huyện giao, ngay từ đầu năm, huyện Lạc Thủy tập trung thực hiện nhiều biện pháp tăng cường nguồn thu, chống thất thu ngân sách.

Măng Kim Bôi lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng

(HBĐT) - Sản phẩm măng Kim Bôi của Công ty CP Kim Bôi vừa lọt vào top 20 hàng Việt tốt vì quyền lợi người tiêu dùng, doanh nghiệp phát triển vững mạnh, thương hiệu vàng Việt Nam, sản phẩm dịch vụ chất lượng vàng vì quyền lợi người tiêu dùng năm 2023.

Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục