Sáng ngày 11/4, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Hoà Bình niêm yết mức lãi suất tiền gửi tối đa không vượt quá 12%/ năm.

Sáng ngày 11/4, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Hoà Bình niêm yết mức lãi suất tiền gửi tối đa không vượt quá 12%/ năm.

(HBĐT) - Thực hiện Thông tư 08/2012/TT-NHNH ngày 10 tháng 4 năm 2012 của Ngân hàng Nhà nước về sửa đổi Thông tư 30/2011/TT-NHNN quy định lãi suất tối đa với tiền gửi bằng đồng Việt Nam của tổ chức, cá nhân tại tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, từ sáng ngày 11/4, đồng loạt các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn đã nghiêm chỉnh thực hiện việc giảm lãi suất huy động.

 

Theo đó, lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng là 4%/ năm; lãi suất tối đa áp dụng đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng trở lên là 12%/ năm. Riêng Quỹ tín dụng nhân dân ấn định mức lãi suất tối đa đối với tiền gửi từ 1 tháng trở lên là 12,5%/ năm. Sáng ngày 11/ 4, Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh cũng đã có Công văn số 212 chỉ đạo các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên đại bàn thực hiện nghiêm chỉnh Thông tư 08 của Ngân hàng Nhà nước. Đồng thời, yêu cầu các ngân hàng, TCTD chủ động phát hiện và báo cáo về Ngân hàng Nhà nước tỉnh những ngân hàng, TCTD cạnh tranh không lành mạnh, vi phạm mức lãi suất huy động vốn bằng đồng Việt Nam vượt quá quy định. Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh cũng đã duy trì đường dây nóng nhằm tiếp nhận và xử lý thông tin của các tổ chức, dân cư trên địa bàn phản ánh về việc các ngân hàng, TCTD cạnh tranh không lành mạnh. Số điện thoại đường dây nóng của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh: 02183.852.059 và 02183.852.283. 

 

 

                                                                          Hồng Trung

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc lấy ý kiến về phát triển vùng trồng cây dược liệu quý

(HBĐT) - Sáng 22/3, UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý báo cáo "Phương án phát triển vùng trồng cây dược liệu quý tại huyện Đà Bắc”. Dự hội nghị có lãnh đạo Viện Dược liệu (Bộ Y tế); một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Đà Bắc.

Tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Quản lý chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) tổ chức hội nghị bàn tròn cấp tỉnh tháo gỡ khó khăn cho nông dân sản xuất rừng và trang trại. 4 năm qua, chương trình được triển khai tại một số xã ở 2 huyện Tân Lạc, Lạc Thủy.

Huyện Lạc Sơn phát triển sản phẩm OCOP

(HBĐT) - Triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), huyện Lạc Sơn hiện có 10 sản phẩm của 10 chủ thể được chứng nhận OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Xây dựng cơ chế, chính sách, giải pháp phát triển nhà ở xã hội

(HBĐT) - Việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ nhà ở xã hội (NƠXH) trong thời gian qua nhằm thực hiện chủ trương bảo đảm an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH và ổn định thị trường bất động sản. Chính phủ đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 03/CT-TTg, ngày 25/1/2017 về đẩy mạnh phát triển NƠXH. Tuy nhiên, việc phát triển NƠXH vẫn tiến triển rất chậm với nhiều khó khăn, vướng mắc.

Huyện Cao Phong: Nâng cao chất lượng cam phục vụ xuất khẩu

(HBĐT) - Sau khi tới thị trường Anh, cam Cao Phong bước đầu nhận được những phản hồi tích cực từ người tiêu dùng sở tại, đánh dấu sự trở lại của loại trái cây đặc sản miền Bắc trên thị trường thế giới sau hơn 40 năm. Đây là động lực lớn, tiền đề để các cấp chính quyền cũng như doanh nghiệp, HTX, nông dân trồng cam trên địa bàn huyện tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng đất Mường Thàng.

Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục