(HBĐT) - Theo thống kê của phòng NN&PTNT huyện Lương Sơn, toàn huyện có gần 1.000 ha lúa, ngô và cây màu bị thiệt hại, chiếm gần 30% diện tích vụ chiêm - xuân.

 

Trong đó: cây lúa là 574 ha, với 474,7 ha hạn nhẹ và 99,3 ha bị hạn nặng không thể khắc phục được; cây ngô là 315,1 ha, với 129 ha hạn nhẹ và 186,1 ha bị cháy không cho thu hoạch; còn lại là các cây màu khác. Diện tích bị hạn tập chung tại các xã vùng Nam của huyện, trong đó, các xã bị thiệt hại nặng là: Thanh Lương 172 ha lúa và 30 ha ngô, xã Hợp Thanh 65 ha lúa và 100 ha ngô,  Hợp Châu 12 ha lúa và 68 ha ngô…

 

Để giúp bà con khắc phục thiên tai, ổn định sản xuất, Phòng NN&PTNT huyện Lương Sơn đã có công văn đề Sở NN&PTNT, Chi cục Thủy lợi hỗ trợ kinh phí chống hạn. Trước mắt, huyện đã chỉ đạo các địa phương cần chủ động khắc phục, đối với diện tích bị thiệt hại không cho thu cần sớm phát dọn thực bì để chuẩn bị đất cho sản xuất vụ mùa hè - thu 2012.

 

 

                                                                         Hồng Ngọc

 

Các tin khác


Hòa Bình khát vọng phát triển

Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bằng sự đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Ðảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế, phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững. Và Hòa Bình đang quyết tâm phấn đấu trở thành tỉnh trung bình của cả nước.

Bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2023, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao 7.285 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh nguồn thu còn hạn hẹp, cơ cấu thu thiếu bền vững, chưa có nguồn thu chủ lực mà chủ yếu dựa vào thu từ tiền sử dụng đất…

Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục