Đông đảo lao động trên địa bàn tìm hiểu thông tin việc làm trên bảng niêm yết.

Đông đảo lao động trên địa bàn tìm hiểu thông tin việc làm trên bảng niêm yết.

(HBĐT) - Ngày 6/6, tại KCN Lương Sơn, Trung tâm GTVL tỉnh, UBND huyện Lương Sơn và Công ty CP Bất động sản An Thịnh đã phối hợp tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2012. Phiên giao dịch thu hút sự tham gia của 750 người trong độ tuổi lao động chưa có việc làm, có việc làm chưa ổn định trên địa bàn.

 

Thống kê hàng năm, huyện thực hiện đào tạo khoảng 2.000 lao động, giải quyết việc làm cho 3.000 người lao động. 80% lao động qua đào tạo đã tìm được việc làm nhưng tỷ lệ người lao động chưa có việc làm hoặc thiếu việc làm còn cao, chủ yếu chưa được đào tạo nghề và thiếu thông tin về việc làm.

 

Phiên giao dịch việc làm được tổ chức lưu động tại huyện với 59 doanh nghiệp, cơ sở dạy nghề dự tuyển dụng, chiêu sinh, trong đó có 31 đơn vị tuyển trực tiếp. Bên cạnh được giới thiệu, tư vấn, tiếp xúc, gặp gỡ cơ sở, doanh nghiệp, người lao động trong độ tuổi có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm còn được hỗ trợ thông tin lao động, việc làm, xuất khẩu lao động qua hệ thống bảng thông tin, máy tra cứu thông tin… Kết thúc phiên giao dịch, đã có 226 lao động được tuyển dụng, 94 lao động được hẹn phỏng vấn.

 

 

 

                                                               Bùi Minh

 

Các tin khác


Hòa Bình khát vọng phát triển

Là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bằng sự đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, Ðảng bộ chính quyền nhân dân các dân tộc tỉnh Hòa Bình đã nỗ lực phát huy cao nhất tiềm năng, lợi thế, phát triển kinh tế-xã hội nhanh và bền vững. Và Hòa Bình đang quyết tâm phấn đấu trở thành tỉnh trung bình của cả nước.

Bảo đảm phối hợp chặt chẽ, thường xuyên trong nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước

(HBĐT) - Năm 2023, dự toán thu ngân sách Nhà nước (NSNN) của tỉnh được HĐND tỉnh giao 7.285 tỷ đồng. Đây là nhiệm vụ nặng nề trong bối cảnh nguồn thu còn hạn hẹp, cơ cấu thu thiếu bền vững, chưa có nguồn thu chủ lực mà chủ yếu dựa vào thu từ tiền sử dụng đất…

Phát triển các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên

(HBĐT) - Phát huy vai trò là "hạt nhân” nòng cốt, tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tích cực kết nối, thành lập, vận động đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) tham gia các mô hình kinh tế tập thể phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương.

Khởi sắc đời sống vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Từ nguồn vốn thực hiện các chương trình, dự án và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển KT - XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN), huyện Tân Lạc đã chú trọng đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất cũng như hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã vùng đặc biệt khó khăn (ĐBKK). Qua đó góp phần từng bước thay đổi diện mạo nông thôn, cải thiện đời sống đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Khối thi đua doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư ký kết thi đua năm 2023

(HBĐT) - Sáng 24/3, Khối thi đua các doanh nghiệp ngân hàng - bảo hiểm T.Ư tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2023.

Hội Nữ doanh nhân Hòa Bình - khát vọng vươn xa

(HBĐT) - Câu lạc bộ (CLB) Nữ doanh nhân (DN) tỉnh là thành viên của Hiệp hội Nữ DN Việt Nam, thành viên của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hòa Bình. CLB hoạt động với mong muốn tập hợp, kết nối tạo sự đoàn kết trong cộng đồng các nữ DN trên địa bàn tỉnh, cùng nhau chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ nhau, góp phần nâng cao năng lực của từng doanh nghiệp do phụ nữ làm lãnh đạo.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục