Lãnh đạo BQL các KCN tỉnh trao giấy khen cho các doanh nghiệp có thành tích trong phát triển KCN trong tỉnh.

Lãnh đạo BQL các KCN tỉnh trao giấy khen cho các doanh nghiệp có thành tích trong phát triển KCN trong tỉnh.

(HBĐT) - Ngày 6/6, Ban Quan lý các khu công nghiệp tỉnh (BQL các KCN) đã tổ chức hội nghị giao ban doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2012 và gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 5 năm ngày thành lập.

 

BQL các KCN tỉnh được thành lập ngày 7/6/2007, thực hiện quản lý 8 KCN trong tỉnh gồm: KCN Lương Sơn, bờ trái sông Đà, Mông Hóa, Yên Quang, KCN nam Lương Sơn, Thanh Hà, Lạc Thịnh, Nhuận Trạch. Trong 5 năm qua, BQL các KCN đã thực hiện tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản quy phạm pháp luật phục vụ công tác quản lý các KCN như: Đề án quy hoạch phát triển các KCN tỉnh Hòa Bình đến năm 2020; Quy hoạch chi tiết 8 KCN đã được phê duyệt; Điều lệ KCN Lương Sơn; quy chế phối hợp với các sở, ngành liên quan; kế hoạch phát triển các KCN 2011-2015. Từ năm 2007 đến nay, Ban Quản lý đã cấp 52 giấy chứng nhận đầu tư, trong đó, cấp mới 34 giấy chứng nhận đầu tư. Các KCN tỉnh hiện có 49 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư 153,1 triệu USD và 3.816,5 tỷ đồng, tăng 8 lần về số dự án đầu tư và số vốn đăng ký so với 2007. Có 26 dự án đi vào sản xuất- kinh doanh, tổng doanh thu ước đạt 3.000 tỷ đồng, tăng gấp 6 lần so với năm 2007; xuất khẩu đạt 47 triệu USD, nhập khẩu 23 triệu USD; nộp ngân sách 80 tỷ đồng, tăng gấp 12 lần so với 2007, giải quyết việc làm cho gần 4.000 lao động, chủ yếu là lao động địa phương, tăng gấp 3 lần so với 2007)…

 

Riêng trong 6 tháng đầu năm 2012, BQL đã tiếp nhận và cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 2 dự án với tổng vốn trên 70 tỷ đồng; điều chỉnh 3 dự án và hiện đang xem xét, thẩm tra cấp GCNĐT cho 3 dự án đầu tư hạ tầng KCN Lạc Thịnh của BTG Slovensko S.R.O và dự án đầu tư hạ tầng KCN Nhuận Trạch của Công ty CP Coma số 18…

 

Tại hội nghị, các đại biểu thuộc khối doanh nghiệp trong các KCN đã phát biểu nhiều ý kiến về cải cách thủ tục hành chính, nguồn nhân lực phục vụ, vấn đề cung cấp điện cho các KCN, thực hiện quy chế phối hợp giữa các sở, ngành, địa phương trong công tác thanh, kiểm tra tại các doanh nghiệp…

 

Lãnh đạo BQL các KCN đã ghi nhận và giải đáp một số thắc mắc một số ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp trong phạm vi thẩm quyền. Với những vấn đề vướng mắc khác, lãnh đạo BQL các KCN hứa sẽ triển khai các cuộc làm việc tiếp theo giữa các sở, ngành liên quan, nêu vấn đề với UBND tỉnh nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp một cách sớm nhất. Cũng nhân dịp này, BQL các KCN đã trao giấy khen cho 10 doanh nghiệp đã có thành tích trong quá trình xây dựng, phát triển các KCN tỉnh giai đoạn 2007 – 2012.

 

 

 

                                                                                 Hồng Trung

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục