(HBĐT) - Sinh ra, lớn lên trong một gia đình làm nông nghiệp, thấm thía nỗi khó khăn, vất vả của nguời nông dân suốt ngày chỉ quen với con trâu, cái cày và bốn góc ruộng ở quê hương mình, chính vì thế, anh Bùi Văn Thân, xóm Lục Cả, xã Kim Bình (Kim Bôi) đã quyết tâm đi học một ngành nghề phù hợp với điều kiện của gia đình và nhu cầu của xã

 

Năm 2000, anh thi đỗ trường Cao đẳng kỹ thuật Hà Tây, chuyên ngành thú y. Sau 3 năm học, anh Thân trở về công tác tại địa phương. Trong quá trình công tác, anh đã đi tìm hiểu, tham khảo và học hỏi nhiều nơi về phát triển kinh tế trang trại. Anh Thân nhận thấy chăn nuôi quy mô lớn ở xóm còn hạn chế, anh đã mạnh dạn vay gia đình, người thân và ngân hàng số vốn gần 100 triệu triệu đồng làm vốn ban đầu để xây dựng hệ thống chuồng trại, đảm bảo các yếu tố chăn nuôi.

 

Với vốn kiến thức học được trong nhà trường và kinh nghiệm tích lũy được từ thực tiễn cuộc sống, cùng với ý chí, quyết tâm vươn lên làm giàu của tuổi trẻ, việc làm ăn của anh ngày càng phát đạt, đáp ứng được nhu cầu của thị trường về thương phẩm, nguồn giống gia cầm, thức ăn chăn nuôi, vì vậy, trang trại của anh ngày càng được mở rộng, hiệu quả kinh tế được tăng cao dần. Từ số vốn đầu tư ban đầu được sử dụng hiệu quả, thu nhập ngày càng tăng lên, anh đã mạnh dạn mở rộng và nâng cấp hệ thống chuồng trại. Từ năm 2010 đến nay, anh đầu tư tăng số đàn gà lên trên 5.000 con và mỗi năm anh xuất chuồng từ 3 - 4 lứa vịt giống, ngan giống, mỗi lứa khoảng 1.000 con vịt, hơn 500 con ngan giống. 

 

Ngoài phát triển kinh tế, anh còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của chính quyền, đoàn thể. Là một thanh niên đầy nhiệt huyết, anh luôn gương mẫu trong thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, giúp đỡ mọi người, đặc biệt, anh luôn nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ, hướng dẫn cho các bạn ĐV -TN trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu ngay chính trên mảnh đất quê hương. Vì vậy, anh luôn được mọi người quý mến. Anh và các thành viên trong gia đình luôn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, hòa thuận... Đó cũng chính là động lực tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ anh tiếp tục vươn lên không ngừng.

 

 

                                                                                      H.D                                               

 

 

Các tin khác


60 doanh nghiệp, hợp tác xã tham gia hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm

Chiều 8/12, tại huyện Cao Phong, Trung tâm Xúc tiến đầu tư Thương mại và Du lịch tỉnh tổ chức hội nghị kết nối giao thương tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Hòa Bình. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố và 60 doanh nghiệp, hợp tác xã trong và ngoài tỉnh.

Các dự án điện gió đóng góp gì cho kinh tế Đắk Nông?

Các dự án điện gió ở Đắk Nông khi hoàn thành sẽ đóng góp cho lưới điện quốc gia trên 1 tỷ kWh và đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Huyện Yên Thủy tăng cường thu ngân sách nhà nước

Năm 2023, UBND tỉnh giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước (NSNN) cho huyện Yên Thủy là 65,2 tỷ đồng, trong đó thu từ thuế, phí và các khoản thu khác 55,2 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất (SDĐ) 10 tỷ đồng. HĐND huyện giao chỉ tiêu thu ngân sách 180 tỷ đồng, trong đó thu từ thuế, phí và thu khác (không tính tiền SDĐ) 55,9 tỷ đồng, thu tiền SDĐ 124,1 tỷ đồng.

Việt Nam tăng cường quảng bá sản phẩm dệt may tại Ấn Độ

Trung tâm xúc tiến và Tổ chức hội chợ Worldex dưới sự bảo trợ của Bộ Công Thương và Bộ Dệt may Ấn Độ đã tổ chức Hội chợ dệt may Nam Á 2023 (Intex South Asia) tại Trung tâm triển lãm IICC, thủ đô New Delhi, Ấn Độ từ ngày 7-9/12.

Đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã phi nông nghiệp 

Ngày 7/12, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách phát triển hợp tác xã lĩnh vực phi nông nghiệp năm 2023. Tham dự có đại diện lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, các Sở: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, GTVT, LĐ-TB&XH, Cục Thuế tỉnh, Ban Dân tộc... và các HTX phi nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của nhà đầu tư ngoại

Mặc dù tốc độ tăng trưởng chậm lại trong bối cảnh kinh tế toàn cầu gặp nhiều khó khăn, song Việt Nam đang thể hiện tốt hơn hầu hết các quốc gia khác nhờ nới lỏng dần chính sách tiền tệ như giảm lãi suất, cắt giảm thuế và mở rộng đầu tư chi tiêu công. Đây cũng là lý do Việt Nam vẫn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư ngoại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục