(HBĐT) - Sinh ra, lớn lên trong một gia đình làm nông nghiệp, thấm thía nỗi khó khăn, vất vả của nguời nông dân suốt ngày chỉ quen với con trâu, cái cày và bốn góc ruộng ở quê hương mình, chính vì thế, anh Bùi Văn Thân, xóm Lục Cả, xã Kim Bình (Kim Bôi) đã quyết tâm đi học một ngành nghề phù hợp với điều kiện của gia đình và nhu cầu của xã

 

Năm 2000, anh thi đỗ trường Cao đẳng kỹ thuật Hà Tây, chuyên ngành thú y. Sau 3 năm học, anh Thân trở về công tác tại địa phương. Trong quá trình công tác, anh đã đi tìm hiểu, tham khảo và học hỏi nhiều nơi về phát triển kinh tế trang trại. Anh Thân nhận thấy chăn nuôi quy mô lớn ở xóm còn hạn chế, anh đã mạnh dạn vay gia đình, người thân và ngân hàng số vốn gần 100 triệu triệu đồng làm vốn ban đầu để xây dựng hệ thống chuồng trại, đảm bảo các yếu tố chăn nuôi.

 

Với vốn kiến thức học được trong nhà trường và kinh nghiệm tích lũy được từ thực tiễn cuộc sống, cùng với ý chí, quyết tâm vươn lên làm giàu của tuổi trẻ, việc làm ăn của anh ngày càng phát đạt, đáp ứng được nhu cầu của thị trường về thương phẩm, nguồn giống gia cầm, thức ăn chăn nuôi, vì vậy, trang trại của anh ngày càng được mở rộng, hiệu quả kinh tế được tăng cao dần. Từ số vốn đầu tư ban đầu được sử dụng hiệu quả, thu nhập ngày càng tăng lên, anh đã mạnh dạn mở rộng và nâng cấp hệ thống chuồng trại. Từ năm 2010 đến nay, anh đầu tư tăng số đàn gà lên trên 5.000 con và mỗi năm anh xuất chuồng từ 3 - 4 lứa vịt giống, ngan giống, mỗi lứa khoảng 1.000 con vịt, hơn 500 con ngan giống. 

 

Ngoài phát triển kinh tế, anh còn tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của chính quyền, đoàn thể. Là một thanh niên đầy nhiệt huyết, anh luôn gương mẫu trong thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, giúp đỡ mọi người, đặc biệt, anh luôn nhiệt tình, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ, hướng dẫn cho các bạn ĐV -TN trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, làm giàu ngay chính trên mảnh đất quê hương. Vì vậy, anh luôn được mọi người quý mến. Anh và các thành viên trong gia đình luôn tràn đầy niềm vui, hạnh phúc, hòa thuận... Đó cũng chính là động lực tiếp thêm sức mạnh, cổ vũ anh tiếp tục vươn lên không ngừng.

 

 

                                                                                      H.D                                               

 

 

Các tin khác


Thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023

(HBĐT) - UBND huyện Cao Phong vừa ban hành Công văn số 1120 gửi các cơ quan thông tấn báo chí T.Ư và địa phương, các sở, ngành trong tỉnh thông báo kết thúc niên vụ Cam Cao Phong 2022 – 2023.

Thúc đẩy công nghiệp chế biến sâu thủy sản

Trong tháng 5/2023, kim ngạch xuất khẩu thủy sản đạt 900 triệu USD, giảm 14,4% so với cùng kỳ năm 2022 và các mặt hàng chủ lực đều giảm sâu từ tháng 4, như cá tra giảm 52%, tôm sụt giảm 35%, cá ngừ giảm 38% và mực bạch tuộc giảm 11%...

Bàn giao cơ quan có thẩm quyền dự án đầu tư xây dựng và cải tạo đường giao thông

(HBĐT) - Ngày 30/5, Bộ GTVT và UBND tỉnh tổ chức bàn giao cơ quan có thẩm quyền Dự án đầu tư xây dựng  đường Hòa Lạc - Hòa Bình và cải tạo, nâng cấp Quốc lộ (QL) 6 đoạn Xuân Mai - Hòa Bình theo hình thức BOT. Các đồng chí: Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT; Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Triển vọng phát triển cây nha đam tại xã Nhân Mỹ

(HBĐT) - Với kinh nghiệm nhiều năm xây dựng và phát triển mô hình vườn ao chuồng, bà Bùi Thị Lý ở xóm Ào U, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc) đã chuyển đổi nhiều giống cây trồng, từ lúa nước đến các loại rau, củ, quả. Nhận thấy tiềm năng của cây nha đam có thể đem lại hiệu quả kinh tế cao, bà Lý mạnh dạn đầu tư phát triển giống cây này tại địa phương.

Khơi thông nguồn vốn tín dụng, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng

(HBĐT) - Xác định nguồn vốn tín dụng có vai trò quan trọng đối với phát triển KT-XH địa phương, thời gian qua, ngành ngân hàng tỉnh đã quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp về tiền tệ, tín dụng góp phần tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng KT-XH ở mức hợp lý.

Hiện đại hóa công tác đánh giá người nộp thuế có dấu hiệu rủi ro trong quản lý, sử dụng hóa đơn

(HBĐT) - Nhằm góp phần hiện đại hóa công tác đánh giá người nộp thuế (NNT), nâng cao khả năng phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật thuế, góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, nâng cao tính tuân thủ pháp luật thuế của NNT, vừa qua, Tổng cục Thuế ban hành Quyết định số 18/QĐ-TCT về quy trình áp dụng quản lý rủi ro trong quản lý thuế.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục