Theo Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, với sự chuẩn bị của các doanh nghiệp, nguồn hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 cơ bản được đáp ứng đầy đủ.

 

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết, ngay từ cuối quý III/2012, các địa phương, các bộ, ngành  đã thực hiện nghiêm túc  chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ với tinh thần bảo đảm cung cấp đầy đủ hàng hoá thiết yếu cho người dân, không để tình trạng thiếu hàng dẫn đến sốt giá, trong đó quan tâm đến các hộ nghèo, các hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng với tinh thần không để  bất cứ một gia đình nào không có Tết.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 48/63 địa phương  báo cáo về kế hoạch chuẩn bị Tết, trong đó có 24 địa phương có quyết định hỗ trợ các doanh nghiệp dự trữ hàng với số vốn được hỗ trợ 1.285 tỷ đồng.

Dự  báo  nhu cầu hàng hoá trong dịp Tết  sẽ tăng khoảng 20-25% so với các tháng thường trong năm và tăng khoảng 10% so với năm trước, nhiều doanh nghiệp, địa phương đã chủ động tăng lượng hàng dự trữ  lên 10-15% , đồng thời phát triển mạng lưới, điểm bán hàng bình ổn để phục vụ người dân vào dịp Tết năm nay.

Theo Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, cứ mỗi dịp cuối năm, tình trạng gian lận thương mại, buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng  luôn là vấn đề bức xúc đối với xã hội. Vì vậy, nét mới trong công tác phòng chống gian lận thương mại năm nay là Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm; trực tiếp các đồng chí lãnh đạo Chính phủ đi khảo sát, kiểm tra xử lý, ngăn chặn có hiệu quả từng bước các hành vi buôn lậu, làm hàng giả, hàng nhái.

Vừa qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã đi khảo sát tình trạng nhập lậu gà ở một số địa phương biên giới phía Bắc và Hà Nội. Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải trực tiếp làm việc với các bộ, ngành liên quan  kiểm tra việc thực hiện quyết định của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ  các hộ chăn nuôi, các cơ sở chế biến gia cầm, gia súc, điều này giúp các hộ chăn nuôi tái đàn, nhất là đàn lợn phục vụ kịp thời dịp Tết Nguyên đán.

Ngoài ra Ban chỉ đạo 127/TW  và Bộ Công Thương đã phối hợp với các bộ, ngành xây dựng kế hoạch thành lập 8 đoàn kiểm tra liên ngành  để kiểm tra, đôn đốc công tác chống buôn lậu, buôn bán hàng giả và gian lận thương mại tại 34 tỉnh, thành phố.

Từ nay đến hết tháng 1/2013, Bộ Công Thương sẽ chủ trì tổ chức đoàn công tác liên ngành làm việc với một số địa phương Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,Quảng Nam, Vĩnh Long, An Giang, Thái Nguyên, Bắc Giang để kiểm tra công tác chuẩn bị Tết, trong đó có việc kiểm tra về đảm bảo an toàn thực phẩm./.

 

                                                                              Theo Báo ĐCSVN

 

 

Các tin khác


"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xuất khẩu rau quả: Tiềm năng từ thị trường tỷ dân

Kể từ khi mở cửa từ đầu năm nay, Trung Quốc vẫn được đánh giá là thị trường tỷ dân đầy tiềm năng của rau quả Việt Nam.

Huyện Mai Châu: Lấy ý kiến của Nhân dân về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

(HBĐT) - Ngày 16/3, UB MTTQ huyện Mai Châu tổ chức hội nghị lấy ý kiến của Nhân dân xã Tân Thành, Sơn Thủy về thực hiện dự án cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (Sơn La). Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh và hơn 300 hộ dân của 4 xóm thuộc xã Tân Thành, đại diện xã Sơn Thủy.

Huyện Lạc Sơn gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn

(HBĐT) - Ngày 17/3, UBND huyện Lạc Sơn tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp (DN), nhà đầu tư (NĐT), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trên địa bàn huyện. 

Hội Liên hiệp phụ nữ tp Hòa Bình: Đề án 939 đồng hành cùng phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 939 về hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) TP Hòa Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực đồng hành cùng phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Nhờ các chương trình hỗ trợ của Đề án 939 đã góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, phụ nữ.

Tổng nguồn vốn huy động đạt gần 40.600 tỷ đồng

(HBĐT) - Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh, tổng nguồn vốn huy động trên toàn địa bàn đến cuối tháng 2/2023 của các tổ chức tín dụng đạt gần 40.600 tỷ đồng, tăng 0,9% so với đầu năm, trong đó, vốn huy động từ tổ chức và dân cư đạt khoảng 30.500 tỷ đồng, tăng 1,3%, huy động tiền gửi từ dân cư chiếm trên 72,5%/vốn huy động. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục