Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen của Bộ KH-ĐT cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen của Bộ KH-ĐT cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong trong công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011.

(HBĐT) - Ngày 19/12, Ban chỉ đạo tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011. Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Tính đến thời điểm 1/7/2011, tổng số hộ được điều tra là 166.784 hộ với hơn 688,9 ngàn nhân khẩu, trong đó số người trong độ tuổi lao động hơn 433,4 ngàn người chiếm 62,9%, so với năm 2006 tăng 12,8 ngàn hộ. Số nhân khẩu bình quân 1 hộ là 4,13 người; lao động bình quân 2,6 người/hộ; số hộ khu vực nông thôn là 162.114 hộ. Qua điều tra cho thấy khu vực nông thôn có số lượng hộ nông , lâm, thuỷ sản là 130,9 ngàn hộ chiếm, 80,8%; hộ công nghiệp là 3,9 ngàn hộ, chiếm 2,4%; hộ xây dựng là 4,2 ngàn hộ; hộ thương nghiệp là 6,87 ngàn hộ; hộ vận tải là 1,69 ngàn hộ; dịch vụ khác là 12,6 ngàn hộ và hộ khác là 1,7 ngàn hộ. So với tổng điều tra năm 2006 tỉ lệ nông - lâm nghiệp - thuỷ sản có xu hướng giảm; các loại hộ còn lại đều tăng, nhất là hộ xây dựng, vận tải và công nghiệp.

 

Về tình hình trang trại, căn cứ vào tiêu chí xác định kinh tế trang trại mới, đến 1/7/2011 toàn tỉnh có 53 trang trại đạt tiêu chí do Bộ NN&PTNT quy định, giảm 71,5% so với kỳ điều tra năm 2006.

 

Về các chỉ tiêu cơ bản và kết cấu hạ tầng của các xã: 100% xã có điện lưới quốc gia, tỉ lệ thôn có điện đạt 95,63%; 100% xã có đường ô tô đến trụ sở UBND xã; 100% xã có trường mầm non và trường tiêu học; tỉ lệ xã có trường trung học cơ sở đạt 99%; tỉ lệ xã có trường THPT đạt 13,1%; 100% xã có trạm y tế; 92,7% số xã có điểm bưu điện văn hoá trạm bưu điện….

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Những kết quả của cuộc Tổng điều tra là cơ sở quan trọng để tỉnh, các địa phương quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng NTM. Đồng chí đề nghị Cục Thống kê tỉnh cần phối hợp với các huyện, thành phố và các ngành xác định làm rõ thêm một số tiêu chí trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đại biểu tham gia để tiếp tục tổng hợp, phân tích, hoàn chỉnh lại báo cáo cho ra kết quả tổng điều tra chính thức để phục vụ thông tin cho lãnh đạo các cấp, các ngành và in ấn, phát hành sách phân tích và công bố số liệu chung của tổng điều tra.

 

Nhân dịp này, Bộ Kế hoạch- Đầu tư tặng bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong cuộc tổng điều tra; UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2011; 43 tập thể và 163 cá nhân có thành tích tiêu biểu được Cục Thống kê tỉnh tặng giấy khen.

 

                                                                         Đinh Thắng

 

 

Các tin khác


Tháo gỡ vướng mắc giải phóng mặt bằng dự án khu đô thị mới Trung Minh A

(HBĐT) - Dự án khu đô thị mới (KĐTM) Trung Minh A là dự án trọng điểm của tỉnh. Trong quá trình triển khai gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về giải phóng mặt bằng (GPMB), một số hộ dân không nhận tiền đền bù, hỗ trợ, không bàn giao mặt bằng, ngăn cản không cho chủ đầu tư thi công, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án.

Xuất khẩu container mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ

(HBĐT) - Ngày 19/3, Sở NN&PTNT, UBND huyện Lạc Sơn, Công ty TNHH Đầu tư thương mại (ĐTTM) Tiến Ngân (trụ sở tại phường Dân Chủ, TP Hoà Bình), Công ty TNHH Phát triển thương mại (PTTM) và Công nghệ sản xuất mới, Công ty Vina Agri Import Hoa Kỳ đã phối hợp tổ chức lễ xuất hàng chuyến conterner mía trắng đầu tiên sang thị trường Hoa Kỳ. Dự buổi lễ có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan;  lãnh đạo UBND huyện Lạc Sơn, phường Dân Chủ và đại diện đơn vị đối tác. 

 "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”

(HBĐT) - Tại huyện Mộc Châu, Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tổ chức hội nghị "Đồng hành cùng doanh nghiệp, người nông dân vì một nền nông nghiệp xanh, sạch, an toàn”.

Triển vọng trồng cây gai xanh ở vùng cao Đà Bắc

(HBĐT) - Hai năm trước, cây gai xanh lần đầu tiên được trồng thử nghiệm ở huyện Đà Bắc với gần 20 hộ tham gia trồng, diện tích khoảng 8 ha. Đến nay, mô hình trồng gai xanh đem lại hiệu quả kinh tế khá, là hướng đi triển vọng trong chuyển đổi cơ cấu kinh tế ở huyện vùng cao này.

Hỗ trợ sản xuất theo chuỗi - cơ hội cho hợp tác xã ngành hàng cá phát triển

(HBĐT) - Hiện nay, sản xuất theo chuỗi giá trị đang là lựa chọn số một của ngành nông nghiệp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao giá trị sản phẩm và phát triển bền vững. Bắt kịp xu thế đó, với tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ sông Đà, Liên minh HTX tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ các HTX xây dựng mô hình theo chuỗi giá trị đối với ngành hàng cá, qua đó góp phần nâng cao giá trị sản phẩm "cá sông Đà" trên thị trường.

"Kích hoạt" công tác xuất khẩu lao động trong tình hình mới

(HBĐT) - Năm 2022, toàn tỉnh có 720 lao động được tuyển dụng đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, vượt 240% kế hoạch năm. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), kết quả đạt được chưa bền vững, số lượng lao động của tỉnh đi làm việc ở nước ngoài còn thấp so với trung bình cả nước. Đồng thời, công tác tuyển dụng lao động cho các doanh nghiệp và xuất khẩu lao động (XKLĐ) còn gặp khó. Tháo gỡ những nút thắt trong xuất khẩu lao động

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục